สาวตกใจ ไก่ในสวนหายเกือบทั้งเล้า ยังไม่พอโดนจุดไฟเผา นี่ฉันไปทำอะไรให้คุณ

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร ในทางกลับกันบางสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นอาจจะดูเหมือนกับว่าเป็นอุบัติเหตุก็ได้ แต่แท้ที่จริงแล้วมันคือฝีมือของมนุษย์ที่ลงมือทำด้วยตัวเอง โดยที่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าสาเหตุที่พวกเขาเหล่านั้นทำลงไปมันคืออะไรกันแน่ จะด้วยความสะใจหรือทำเพราะความสนุกสนานก็แล้วแต่ มันไม่ได้เป็นสิ่งที่ดีเอาซะเลย

ซึ่งเรื่องราวต่อไปนี้ต้องบอกว่าน่าเห็นใจสาวเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก หลังจากที่เธอได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ที่เพิ่งจะโดนมาหมาดๆนี้เอง โดยเธอนั้นถูกใครก็ไม่รู้เข้ามาที่บ้านและก็ขโมยไก่ในเล้าที่เธอเลี้ยงเอาไว้ไปจนเกือบจะเกลี้ยง ทั้งๆที่ไก่เหล่านี้เธอเลี้ยงเอาไว้เพื่อจะเก็บเอาไข่ไปขายสร้างรายได้ให้กับตัวเองแท้ๆ

แค่นั้นยังไม่สาสมแก่ใจคนที่เข้ามาขโมยไก่ พวกเขายังมีการจุดไฟเผาเล้าไก่ที่เธอสร้างเอาไว้เพื่อเลี้ยงอีกด้วย โชคดีที่ไฟไม่ได้ลามไปยังส่วนอื่นๆ และก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่ก็ไม่รู้ว่าทำไมคนเหล่านี้ถึงจะต้องลงมือกระทำสิ่งที่ใจร้ายเป็นอย่างมากกับเธอด้วย เพราะตัวเธอเองก็ไม่เคยได้ไปยุ่งไปข้องเกี่ยวหรือไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ขโมยไก่ไปทั้งๆที่เป็นช่องทางทำรายได้เล็กๆน้อยๆของเธอ

แถมยังมาจุดไฟเผาอีกไม่รู้ว่าตัวเธอไปทำอะไรให้โกรธเคืองกัน ยังดีที่มีไก่เหลือรอดมาบ้าง 2-3 ตัว ใจก็นึกสงสารตัวเองและก็สงสารไก่ที่ถูกขโมยไป แต่สิ่งที่ตัวเธอทำได้ก็แค่ไปแจ้งความไว้กับเจ้าหน้าที่แล้ว และเรื่องกล้องวงจรปิดเธอก็ไม่ได้มีติดเอาไว้หรอก เพราะเป็นเพียงชาวบ้านธรรมดาไม่ได้มีเงินจะไปติดตั้งกล้องอะไรแบบนั้น

สังคมออนไลน์พากันแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจเธอเป็นอย่างมาก และก็ต่อว่าคนที่กระทำการเรื่องดังกล่าวว่าใจร้ายมากจริงๆ ขโมยไก่อาจจะพอเข้าใจได้แต่ทำไมจะต้องมาจุดไฟเผาที่ทำมาหากินของคนอื่นด้วย คนอย่างนี้อยากให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองตามจับตัวมาให้ได้จริงๆ แม้ว่าความหวังนั้นอาจจะดูริบหรี่เกินไป

ที่มา หนานสุ่ม ซาเล้งซิ่ง

About the author