สาวรีวิวผลงาน คุณตาที่บ้านฉันเก่งมาก แก้ไขเฟอร์นิเจอร์ได้ทุกอย่าง ใครได้เห็นผลงานก็ตกใจ

บางครั้งการที่เรามีคนที่มีความรู้และเก่งในเรื่องของช่าง หรืองานแก้ไขวัสดุอุปกรณ์ต่างๆเอาไว้ในบ้านสักคนนั้นก็ถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกสบายและมีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะไม่จำเป็นจะต้องไปจ้างช่างให้เปลืองสตางค์ก็เราสามารถจะให้คนของเรานั้นช่วยทำได้ ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อคุณปู่คุณตาคุณยาย หรือแม้แต่คุณสามีพี่น้องหรือใครก็ตาม

แต่สำหรับเรื่องราวต่อไปนี้นั้นเป็นอะไรที่สร้างความตกใจให้กับใครก็ตามที่จะได้มาเห็น เพราะหญิงสาวท่านหนึ่งได้โพสต์ผลงานของคุณตายอดนักประดิษฐ์และแก้ไขเฟอร์นิเจอร์ที่บ้านเอาไว้ เป็นผลงานที่ทุกคนที่บ้านให้ความไว้วางใจ บอกเลยว่าคุณตาทำได้อย่างที่ไม่มีใครกล้าคิดกล้าทำมาก่อนแน่นอน

เพราะนี่คือผลงานการแก้ไขเฟอร์นิเจอร์ที่บ้านของคุณตาเอง ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น โคมไฟ หรือแม้แต่โต๊ะเก้าอี้ ขนาดปฏิทินคุณตาก็แก้ได้กำลังดี รับรองว่าใครได้มาเห็นผลงานของคุณตาบ้านนี้จะต้องถูกใจ เรามาเริ่มกันที่ผลงานการติดตั้งปฏิทินเอาไว้ มันเป็นกระดาษชอบปลิวไปมาน่ารำคานใจ คุณตาก็เลยเอาตะปูมาตอกติดเอาไว้ซะเลย

ในส่วนของตู้เย็นนั้นเรื่องง่ายๆ คุณตาเอาปากกาเมจิกมาขีดเป็นเส้นรอบตู้เย็นเอาไว้ ทีนี้เราก็รู้แล้วว่าตำแหน่งของตู้เย็นอยู่ตรงไหน จะได้จำเอาไว้ว่าตู้เย็นต้องตั้งเอาไว้ในกรอบนี้พอดีเท่านั้น ลองมาดูผลงานการแก้ไขโต๊ะที่ชอบเลื่อนขยับไปมาดูบ้าง คุณตาเอาสก็อตเทปมาแปะติดเข้ากับเก้าอี้ตัวโปรดไปเลยเป็นยังไง ทีนี้โต๊ะมันก็ไม่สามารถจะเลื่อนหนีไปไหนได้ นั่งกินน้ำกินข้าวสบายโต๊ะไม่ขยับดี

มาดูผลงานการแก้ไขโคมไฟแบบขาตั้ง มันชอบมีปัญหาเดินชนล้มบ้างเด็กวิ่งชนล้มบ้างอยู่ทุกวันรำคานใจ เรื่องง่ายๆคุณตาเข้ามาช่วยแก้ไขโดยใช้สก็อตเทปแปะติดเอาไว้เหมือนเดิม ซึ่งงานนี้มีตัวยึดคือเสาบ้านในที่สุดก็ได้ใช้ประโยชน์ให้ถูกกับงานกันแล้วนะนี่ จะมีใครกล้าคิดนอกกรอบด้วยวิธีนี้ ไม่ต้องกลัวว่าโคมไฟจะล้มอีกหรือจะหนีหายไปไหนได้

งานสุดท้ายเรียกได้ว่าท้าทายคนออกแบบเป็นอย่างมาก มันคืองานแก้ไขเก้าอี้นั่งที่โยกได้ คุณตาเอาตะปูมาตอกยึดกับไม้ เก้าอี้ที่โยกได้ตอนนี้กลายเป็นเก้าอี้นั่งแบบธรรมดาไปเรียบร้อยเลย และนี่ก็คือผลงานของคุณตาสุดยอดนักประดิษฐ์ และสุดยอดนักแก้ไขเฟอร์นิเจอร์ต่างๆภายในบ้านให้ใช้งานได้เป็นปกติ

สังคมออนไลน์ต่างพากันพูดถึงเรื่องราวนี้เป็นอย่างมาก แถมพากันชื่นชอบในผลงานของคุณตาที่ทำให้ ถึงแม้ว่าจะเป็นงานที่อาจจะดูไม่สวยงามเท่าไร แต่บอกเลยว่าคุณตาเขาเน้นใช้งานไม่ได้มาเน้นตั้งโชว์ เพราะฉะนั้นแล้วก็เหมือนกับที่เราได้เกริ่นเอาไว้ในตอนต้นว่า มันจะเป็นอะไรที่ดีอย่างมากถ้าเรามีคนที่เก่งและมีความสามารถในเรื่องของช่างอยู่ในบ้านสักคนหนึ่ง และคุณตาก็พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่าเรื่องแค่นี้สบายมากแค่ไหน

ที่มา Chaya Cep

About the author