สาวรีวิวผลงาน ไม่รู้เศษปูนหล่นมาจากไหน ก้มมองใต้เตาแล้วตกใจ ช่างทำเอาไว้หลอนมากเลย

สำหรับคนที่เคยมีโอกาสได้ต่อเติมห้องครัวเอาไว้ภายในบ้าน แน่นอนว่าอุปกรณ์อย่างหนึ่งเลยสำหรับห้องครัวที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือเตานั่นเอง และสมัยนี้มันก็มีทั้งเตาแบบตั้งและก็แบบฝัง มีทั้งเตาแก๊สและเตาไฟฟ้า อันนี้ก็แล้วแต่ว่าเจ้าของบ้านจะสะดวกแบบไหน ถ้าสั่งเตาแบบตั้งมันก็สะดวกและง่ายดาย แค่ซื้อมาแล้วก็นำมาวางเอาไว้ได้เลย แต่หากใครนิยมเตาแบบฝังก็จะต้องให้ช่างทำการเจาะเคาน์เตอร์เอาไว้ จากนั้นก็วางลงไป ก็จะดูเป็นเตาสวยๆทันสมัยเก๋ไก๋ดี

แต่ปัญหาของเตาแบบฝังที่เจ้าของบ้านนั้นอาจจะไม่ค่อยได้คิดถึงกันก็คือต้องตรวจเช็คดูด้านใต้ด้วยว่าช่างทำงานเก็บงานเอาไว้เรียบร้อยดีแค่ไหน เพราะไม่อย่างนั้นในอนาคตอาจจะมีอะไรร่วงหล่นลงมาใส่อุปกรณ์ครัวของเราได้อยู่ตลอดเวลา เหมือนอย่างเรื่องราวของหญิงสาวเจ้าของบ้านท่านนี้ที่อยู่บ้านมานานตั้ง 3 ปี เพิ่งจะได้เห็นว่า มีบางอย่างผิดปกติกับชั้นวางเครื่องครัวที่อยู่ใต้เตาของเธอ

เธอบอกว่าไม่รู้มีเศษผงอะไรชอบหล่นลงมาใส่เครื่องครัวที่เก็บเอาไว้ใต้เตาอยู่เป็นประจำ แต่ก็ไม่ได้คิดเอะใจหรือใส่ใจอะไรมาก ก็ปล่อยเอาไว้อย่างนั้นมาตั้งเนินนานเลยทีเดียว แต่ประจวบเหมาะกับที่ว่าเธอกำลังจะจ้างช่างมาบิ้วอินห้องครัวซะใหม่ หลังจากที่ได้ใช้งานมานานมาก พอเปิดตู้ไปก็เจอพวกผงผุ่นคล้ายกับเศษปูนอยู่เป็นประจำ แต่ครั้งนี้ตัดสินใจก้มลงไปแล้วเงยหน้าขึ้นมอง

สิ่งที่เห็นคือทำเอาเธอหลอนอย่างมาก มันคือช่องว่างที่มีเหล็กเสียบเอาไว้เป็นตารางแถมยังขึ้นสนิมอีกด้วย แถมด้านข้างก็ยังเป็นร่องรอยของการทุบการเจาะปูนที่ไม่เรียบร้อย ในที่สุดก็ได้รู้ต้นตอของเศษผงฝุ่นที่หล่นลงมาเป็นประจำแล้ว ที่สำคัญช่างไม่ได้เก็บงานตรงจุดนี้ให้ตั้งแต่เมื่อ 3 ปีก่อนเลย เห็นแล้วหลอนเป็นอย่างมาก

สังคมออนไลน์บอกว่าตรงช่องนั้นอาจจะทำเอาไว้เพื่อระบายความร้อนจากเตาก็เป็นได้ แต่ทั้งนี้ก็ควรจะทำและเก็บงานให้ดีไม่ควรจะปล่อยทิ้งเอาไว้อย่างนี้เลย เหมือนกับว่าช่างยังทำไม่เสร็จแล้วพอดีวางเตาลงไปเลยมองไม่เห็น และก็พาลลืมไปเลยว่ายังไม่ได้เก็บงาน

ที่มา Khwanlada Koetkean

About the author