เด็กไทยอายุ 15 กำลังศึกษาสถาปัตยกรรม กับผลงานวาดภาพบนผนัง ที่ใครได้เห็นก็ชื่นชม

การวาดรูปนั้นถือว่าเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่เด็กๆส่วนใหญ่จะชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก แต่จะมีสักกี่คนกันที่จะสามารถนำเอาสิ่งเหล่านั้นติดตัวไปจนเติบโต และพัฒนาตัวเองจนไปถึงจุดสูงสุดของชีวิตและหาเลี้ยงชีพด้วยความสามารถพิเศษเหล่านั้นได้ เพราะจะต้องอาศัยการฝึกฝนและความตั้งใจ ที่สำคัญจิตใจจะต้องรักในสิ่งที่ตัวเองทำเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

และวันนี้เราได้นำเอาผลงานของเด็กอายุเพียงแค่ 15 ปีเท่านั้น มาฝากให้กับท่านสังคมออนไลน์ทุกคนได้เห็น เป็นผลงานการวาดรูปบนผนังแนว Doodle Art ซึ่งก็คือการวาดรูปไปเรื่อยๆตามอารมณ์ คล้ายกับคนใจลอยเวลาวาดรูป วาดไปเรื่อย ๆ แบบไม่ได้มีจุดประสงค์หรือจุดหมายปลายทางที่แน่ชัดว่าจะวาดรูปอะไร ที่ดูเหมือนกับการวาดเล่นๆ แต่พอผลงานออกมาแล้วกลับดูสวยงามไม่แพ้แนวอื่นๆเลยทีเดียว

ซึ่งเด็กคนนี้มีชื่อว่าน้องภัทรอายุเพียงแค่ 15 ปีและกำลังศึกษาต่ออยู่ที่ ปวช.ปี1 สถาปัตยกรรม เทคนิคขอนแก่น น้องได้นำเอาผลงานของตัวเองมาโพสต์ให้สังคมออนไลน์ได้เห็น ซึ่งก็สร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก แม้จะเป็นการวาดรูปแนว Doodle Art ที่วาดไปเรื่อยๆตามแนวทางของตัวเอง แต่ก็เป็นการวาดรูปบนผนังที่ไม่ได้งานเหมือนกันวาดภาพบนกระดาษเลย

เด็กไทยเรายังมีอีกมากมายที่มีความสามารถในการวาดรูป และเชื่อว่าน้องภัทรอายุยังน้อยแค่นี้แต่กลับมีจินตนาการอย่างยอดเยี่ยม ในการที่จะสร้างสรรค์ผลงานที่เกิดจากปลายปากกาของตัวเองได้ดีมากจริงๆ หวังว่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับน้องๆหนูๆอีกหลายคน ที่ชื่นชอบในการวาดรูปและระบายสี หากว่าฝึกฝนทุกวันก็จะสามารถทำได้เหมือนพี่ภัทรคนนี้อย่างแน่นอน

แม้บางคนอาจจะเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ แต่บางครั้งพรสวรรค์นั้นก็อาจจะพ่ายแพ้ให้กับคนขยันก็เป็นได้ ขอเพียงทุกวันนี้เราฝึกเราตั้งใจ เชื่อว่าวันข้างหน้าสิ่งที่ฝันเอาไว้จะต้องไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน สังคมออนไลน์ให้กำลังใจน้องภัทร และชื่นชอบชื่นชมในผลงานเป็นอย่างมาก หวังว่าน้องจะพัฒนาต่อไปอย่าได้หยุดยั้ง เพราะสักวันเราจะได้มีคนเก่งๆที่เป็นทั้งนักวาดรูปและนักออกแบบที่ชื่อภัทรอย่างแน่นอน

ที่มา Wuttipat Wongdee

About the author