หนุ่มรีวิวผลงาน ไม่ต้องก่ออิฐจริงเพื่อโชว์ผนังก็ได้ ซื้อแผ่นลายอิฐมาติดแทนไป ผนังเราก็สวยได้สบายเลย

สำหรับใครที่ชื่นชอบในงานลายอิฐโชว์แล้วล่ะก็จะต้องพลาดไม่ได้เลยสำหรับเรื่องราวต่อไปนี้ เพราะมันมีวิธีที่ง่ายดายเป็นอย่างมาก ที่จะสามารถมาช่วยให้ผนังกำแพงบ้านของท่านกลายเป็นลายอิฐได้อย่างเหมือนจริงเลยทีเดียว เผลอๆอาจจะออกมาสวยงามกว่าของจริงๆซะอีก

หนุ่มคนหนึ่งได้มีการโพสต์ผลงานการติดแผ่น PU FOAM แข็งลายอิฐเอาไว้ให้กับสังคมออนไลน์ได้ชมกัน เพราะโดยปกติแล้วการจะทำผนังลายอิฐโชว์นั้นหากไม่ก่ออิฐมอญจริงๆเลย ก็จะใช้วอลเปเปอร์มาติดกัน หรือไม่ก็ใช้การทาสีลอฟท์ให้ผนังเป็นลายอิฐนั่นเอง แต่ก็อย่างว่ามันคงไม่ได้ฟิลลิ่งของอิฐจริงๆสักเท่าไหร่ จะดีกว่าไหมที่เราไม่จำเป็นจะต้องก่ออิฐมอญจริงๆก็ได้ แต่หาอะไรมาติดแทนที่เหมือนกับอิฐจริงๆเลยทีเดียว

แผ่น PU FOAM ลายอิฐนี้นำมาติดไว้บนผนังกำแพงได้อย่างง่ายดาย แถมพื้นผิวสัมผัสก็ไม่ได้เรียบเนียนเหมือนกับพวกการทาสีหรือติดวอลเปเปอร์อีกด้วย ให้ความรู้สึกแข็งเหมือนอิฐกว่ามาก แถมทำออกมาแล้วยังดูสวยงามกว่าการก่ออิฐแท้ๆเลยทีเดียว

ซึ่งราคาวัสดุและค่าแรงการติดตั้งก็อยู่ที่ 1,800-2,000 บาทต่อตารางเมตร สำหรับหลายท่านอาจจะคิดว่าสูงไปสักหน่อย แต่หากมองถึงความสวยงามและคุณภาพแล้วล่ะก็ เชื่อว่าคุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายไปอย่างแน่นอน เพราะวัสดุแข็งแรงทนทานและไม่ติดไฟอีกด้วย

สังคมออนไลน์และใครที่สนใจก็ลองสอบถามกันไปได้ ตามที่ผู้โพสต์ได้แจ้งเอาไว้ โดยเฉพาะท่านไหนที่ชื่นชอบในผนังลายอิฐแล้วล่ะก็พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงเลยทีเดียว เราสามารถจะเนรมิตผนังส่วนไหนก็ได้ในบ้าน ให้ออกมาเป็นผนังอิฐโชว์คนอื่นๆอย่างสวยงามเลยทีเดียว

ที่มา Moozi Chakkrit

About the author