สาวตกใจ ไม่ได้กลับหอพัก 6 เดือนกว่า ใช้อะไรล้างขี้นกออกดีคะ เปิดระเบียงมาแทบร้องไห้เลย

เรื่องราวต่อไปนี้น่าจะเกิดขึ้นกับหนุ่มสาวหรือคนวัยทำงานหลายคนอยู่เหมือนกัน ที่ช่วงปีที่ผ่านมาจะต้องเดินทางกลับไปที่บ้านเกิดของตัวเอง เพื่อที่จะทำการ Work from home หรือแม้กระทั่งเรียนหนังสือผ่านทางออนไลน์ แน่นอนว่าห้องพักคอนโดหรือหอพักที่เช่าอยู่เอาไว้ ก็ต้องปล่อยทิ้งเอาไว้อย่างนั้นก่อน ข้าวของเครื่องใช้ก็ขนกลับไปเท่าที่จำเป็น

แต่พอสถานการณ์เริ่มจะกลับมาดีขึ้นบ้าง สามารถที่จะกลับมาและเดินทางไปทำงาน หรือไปโรงเรียนและมหาวิทยาลัยเพื่อจะเรียนหนังสือแบบปกติได้ กลับจะต้องมาเจอมาตกใจกับสภาพของห้องพักห้องเช่าที่ปล่อยทิ้งเอาไว้จนแทบไม่อยากจะอยู่อาศัยเลยทีเดียว เหมือนอย่างเรื่องราวของหญิงสาวท่านนี้ที่เดินทางกลับมาหอพักของตัวเอง หลังจากต้องไปเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้านกว่า 6 เดือน

เพราะเธอกลับมาที่หอพักและเปิดระเบียงดูต้องตกใจกับสภาพที่เห็นเป็นอย่างมาก เพราะเจอเข้ากับคราบของขี้นกจำนวนมากเปรอะเปื้อนอยู่บนผนัง,บนคอมเพรสเซอร์แอร์ และก็บนพื้นระเบียงอีกด้วย จากภาพที่เห็นแค่มองดูก็แทบจะร้องไห้แล้ว นึกไม่ออกเลยว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์อะไรมาทำความสะอาดขี้นกเหล่านี้ออกได้อย่างหมดจดดี

เพราะเกรงว่าหากไปทำวิธีผิดพลาดจะถูกหอพักริบเงินประกันไปซะหมด จึงอยากจะสอบถามกับสังคมออนไลน์หากใครมีประสบการณ์ในการทำความสะอาดคราบขี้นกเหล่านี้ รบกวนให้ช่วยแนะนำกับเธอที่ เพราะตอนนี้ไม่กล้าที่จะอยู่อาศัยเลย ไหนจะแอร์อีกที่แทบไม่กล้าจะเปิด เพราะกลัวจะมีแต่เชื้อโรคจากขี้นก

สังคมออนไลน์ได้เห็นภาพก็ยังตกใจตามด้วยเหมือนกัน เพิ่งจะได้เคยเห็นขี้นกจำนวนมากที่มาปล่อยเอาไว้ตามระเบียงห้องคนขนาดนี้ ไม่รู้ว่านกไปโกรธเจ้าของห้องแต่ปางไหนมา ถึงได้จัดชุดใหญ่ให้แบบไม่มีทีท่าว่าจะอ่อนข้อให้เลย แต่ก็ได้มีการแนะนำว่า หากจะเยอะขนาดนี้ยอมจ่ายเงินเพื่อจ้างคนทำความสะอาดจะดีกว่า เพราะจะต้องพบกับเชื้อโรคจากขี้นกมากมาย ไม่อยากให้เอาตัวเองเข้าไปเสี่ยง

ในขณะที่อีกหลายความคิดเห็นแนะนำให้แจ้งเจ้าของหอพักให้จัดการให้ เพราะเชื่อว่าเขาน่าจะเข้าใจมันเป็นเหตุสุดวิสัยที่ไม่ได้เกิดจากความตั้งใจทำของผู้ที่พักอยู่ ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรกับเรื่องเงินมัดจำที่ประกันเอาไว้ หรือจะตกลงกันช่วยออกค่าทำความสะอาดหรือล้างแอร์คนละครึ่งก็ได้ช่วยๆกันไป

ที่มา Fanny Zii