หนุ่มกลุ้มใจ ลูกกรงเพื่อนบ้านสนิมไหลใส่ เคยบอกแล้วแต่เขาไม่สนใจ จะป้องกันแก้ไขยังไงดี

เหล็กนั้นเป็นวัสดุที่ไม่ถูกกับสนิมสักเท่าไหร่ นอกจากจะทำให้เหล็กผุกร่อนไปเรื่อยๆแล้ว ยังทำให้เกิดเป็นคราบสีแดงอิฐและลุกลามไปเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสนิมเหล่านั้นเกิดการละลายหรือถูกน้ำ ก็จะไหลลงมาเปื้อนพื้นผิวและสิ่งต่างๆ ทำให้มีสภาพไม่น่ามองสักเท่าไหร่เลย

ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หนุ่มคนหนึ่งได้นำมาโพสต์ลงสังคมออนไลน์เอาไว้ เพื่อหวังจะได้รับหนทางการแก้ไข หลังจากที่น้ำสนิมจากรั้วเหล็กของเพื่อนบ้านมันไหลลงมาใส่ผนังฝั่งบ้านของเขาเอง โดยตอนนี้น้ำสนิมมันได้สร้างความสกปรกไปทั่วบริเวณรอบขอบผนังรั้วฝั่งบ้านเขามากเลย

หนุ่มเจ้าของเรื่องบอกว่า เนื่องจากตึกที่อาศัยอยู่เป็นตึกแถว ที่ชั้นดาดฟ้ามันจะเชื่อมติดกันมีเพียงรั้วผนังที่ขวางกั้นเอาไว้ ซึ่งทางฝั่งเพื่อนบ้านได้ทำรั้วเหล็กกั้นเอาไว้เพื่อไม่ให้สามารถจะมีใครข้ามไปมาได้ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือเหล็กดังกล่าวมันเริ่มเกิดเป็นสนิมขึ้นเรื่อยๆ จากนั้นก็มีน้ำสนิมไหลลงมาใส่ผนังรั้วที่กั้น ซึ่งมันก็เริ่มไหลมาในฝั่งของบ้านเขาเอง

ทางด้านของตัวเจ้าของโพสต์เคยได้มีการไปพูดเจรจาถึงกรณีดังกล่าวแล้ว แต่กลับไม่ได้รับการแก้ไขใดๆ และมันก็ไหลมาอยู่ตลอดเวลาตอนนี้สภาพคือเปื้อนน้ำสนิมเป็นอย่างมาก จึงอยากจะได้วิธีในการแก้ไขและป้องกันน้ำสนิมที่ไหลลงมาได้อย่างไรดี

สังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็น หากการพูดคุยเจรจาแล้วไม่เป็นผลก็คงจะต้องถ่ายรูปเอาไว้และแจ้งแก่เจ้าหน้าที่ต่อไป หรือหากว่าไม่อยากจะผิดใจกันเท่าไหร่ ก็ให้หาแผ่นสังกะสีมาปิดกั้นเอาไว้ น้ำสนิมก็จะไม่ไหลเข้ามาในฝั่งบ้านตัวเอง แต่จะไหลย้อนกลับไปฝั่งบ้านของเจ้าของรั้วเหล็กดังกล่าว

ที่มา Newwen Kiss