สาวกลุ้มใจ แอร์ที่บ้านเปิดฝาหน้าไม่ได้ ติดท่อแอร์ของอีกห้องเดินเอาไว้ ช่างทำให้จะแก้ไขยังไงดี

หลายครั้งที่การติดตั้งวัสดุอุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าบางอย่างนั้น อาจจะมีความผิดปกติและไม่เหมาะสมกับการใช้งานก็เป็นได้ แต่กว่าจะรู้ก็สายเกินไปซะแล้วเมื่อช่างที่มาทำรับเงินและกลับบ้านไป แต่พอเราจะใช้งานหรือถอดออกมาทำความสะอาดกลับทำไม่ได้อย่างที่ใจคิดเลย

เหมือนอย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ที่หญิงสาวเจ้าของบ้านกำลังกลุ้มใจเป็นอย่างมาก หลังจากที่ช่างมาติดตั้งแอร์ให้แล้วก็กลับไป แต่พอเธอจะถอดหน้ากากแอร์เพื่อถอดฟิวเตอร์กรองฝุ่นแอร์ออกมาล้างกลับถอดไม่ได้ เพราะหน้ากากแอร์มันติดท่อแอร์ที่ช่างเดินเอาไว้ ซึ่งเจาะทะลุมาจากอีกหนึ่งหนึ่งภายในบ้านนั่นเอง

ซึ่งจากภาพท่อแอร์ที่เห็นนั้นคือท่อแอร์ที่เจาะมาอีกฝั่งผนังกำแพงของอีกห้องหนึ่ง และห้องนี้ก็มีการติดตั้งแอร์เอาไว้ชิดติดกับท่อดังกล่าว ซึ่งอันนี้ต้องบอกก่อนว่าเจ้าของบ้านไม่ได้ให้รายละเอียดเอาไว้ว่าท่อมาก่อนแอร์ หรือว่าแอร์มาก่อนท่อกันแน่ และช่างที่มาติดตั้งนั้นเป็นคนเดียวกันที่ติดแอร์ทั้งสองตัวหรือไม่ หรือว่าเป็นคนละช่างกันที่มาติดตั้งคนละตัวเอาไว้ แต่ที่สำคัญจะต้องมีใครสักคนหนึ่งที่เห็นอยู่แล้วว่ามันติดกันชิดไป ไม่รู้ว่าทำไมถึงตัดสินใจทำอย่างนั้น

สังคมออนไลน์ได้แนะนำวิธีง่ายๆและน่าจะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพราะดูจากภาพแล้วหน้ากากแอร์นั้นมันเปิดไม่ได้เพราะติดอยู่ตรงที่ครอบท่อแอร์ตัวนอก ให้ทำการไขน็อตที่ยึดที่ครอบท่อออกจำนวน 3 ตำแหน่ง จากนั้นก็ดังที่ครอบท่อแอร์ออกมา เพียงเท่านี้หน้ากากแอร์จะสามารถเปิดออกมาได้ไม่ยากแล้ว แต่หากเจ้าของบ้านเป็นคนที่ถอดฟิวเตอร์กรองฝุ่นแอร์มาล้างบ่อยๆ ก็คงจะต้องทำอย่างนี้อยู่ทุกครั้งไป

แต่ถ้าหากไม่อยากจะมาคอยขันน็อตเข้าออกตลอดไป ก็คงจะต้องตัดท่อเดินใหม่ หรือไม่ก็ขยับแอร์ออกมาอีกสักนิดหนึ่ง ซึ่งก็จะต้องวนกลับเข้ามาที่คำถามในแรกเริ่มว่า ช่างทำไมถึงติดแอร์กับท่อเอาไว้ใกล้กันซะชิดขนาดนั้นกันแน่ อันนี้ก็คงจะต้องไปถามช่างที่ติดตั้งให้เองนะจ้า

ที่มา Anya Kumla