ช่างรีวิวผลงาน เอาปูนมาปั้นติดไว้ด้านข้าง ลูกค้าชอบบอกว่าสวยงาม ช่างจัดให้ปั้นลายทั้งหลังเลย

งานก่อสร้างและตกแต่งนั้นยังมีอีกสาขาวิชาชีพหนึ่ง ซึ่งกำลังเป็นที่สนใจสำหรับเจ้าของบ้านหลายท่านเป็นอย่างมาก นั่นก็คืองานปั้นปูนต่างๆ ซึ่งไม่ใช่แค่การปั้นปูนเป็นรูปทรง แต่มันคือการนำเอาปูนมาปั้นมาแปะมาตกแต่งเสาหรือผนังกำแพงบ้านที่อยู่อาศัย จากนั้นช่างก็จะทำให้งานเป็นลวดลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งลายไม้ เพื่อสร้างคามสวยงามให้กับตัวบ้านนั่นเอง

และที่สำคัญงานปูนปั้นทำเป็นลายไม้นี้หากช่างที่มีประสบการณ์และฝีมือมากๆ ก็จะทำลวดลายออกมาได้งดงามและเหมือนไม้มากจริงๆ เผลอๆจะสวยกว่าลายไม้ของจริงเลยด้วยซ้ำไป แน่นอนว่าเมื่อลงสีสันเข้าไปแล้วยิ่งทำให้ตัวบ้านนั้นงดงามมากเลย

และนี่ก็คืออีกหนึ่งผลงานที่ช่างได้ทำการโพสต์ลงเอาไว้ในสังคมออนไลน์ เป็นการทำงานปูนปั้นลายไม้ที่ทำเอาไว้กับผนังบ้านเกือบทั้งหลังเลย ขนาดยังไม่ได้มีการลงสีเก็บงานก็ยังถือว่าออกมาได้สวยเป็นอย่างมาก ช่างที่ทำมีประสบการณ์ทำลวดลายออกมาได้เหมือนไม้จริงมากเลย

แน่นอนว่าสังคมออนไลน์ต่างชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก เพราะงานปูนปั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่จะต้องใช้ความสามารถและประสบการณ์ในการทำ เพื่อให้ออกมาแล้วมีลวดลายที่เหมือนกับของจริง ดังนั้นเป็นงานที่จะต้องใช้ระยะเวลาในการทำพอสมควรเลยทีเดียว

ซึ่งหากใครที่ชื่นชอบในผลงานการใช้ปูนปั้นมาทำเป็นลายไม้อย่างนี้ก็สามารถจะติดต่อสอบถามกับช่างได้ เชื่อว่ามีช่างที่สามารถจะทำงานปูนปั้นได้อย่างยอดเยี่ยมแบบนี้อยู่อีกมาก และบ้านของเราจะสวยงามไม่เหมือนใครอย่างแน่นอนเลยทีเดียว

ที่มา ประสิทธิชัย ถ้วยอิ่ม สิทธิ์