เจ้าของรีวิวผลงาน สร้างบ้านในสวนเอาไว้ 590,000 คืองบที่ใช้ไป ชอบโล่งๆโปร่งสบายอากาศดี

บ้านควรจะเป็นสถานที่ที่เราสามารถจะหลบหนีจากความวุ่นวายที่พบเจอมาจากภายนอกได้ บ้านควรจะเป็นสถานที่ในการพักผ่อนทั้งร่างกายและจิตใจ และแน่นอนว่าบ้านคือที่อยู่อาศัยไม่ใช่ที่ที่จะเอาไว้อวดบารมีนั่นเอง คำกล่าวนี้ผู้รับเหมาท่านหนึ่งได้กล่าวเอาไว้ และสำหรับใครที่งบประมาณในการสร้างบ้านน้อยจะพลาดเรื่องนี้ไม่ได้เลยทีเดียว

เพราะวันนี้เรามีตัวอย่างบ้านอีกหนึ่งหลังที่เจ้าของบ้านใจดีได้นำมาโพสต์ให้เป็นตัวอย่างกับสังคมออนไลน์ โดยหวังว่าจะเป็นแนวทางให้กับใครก็ตามที่อยากจะมีบ้านแต่มีงบประมาณที่ไม่มากมายอะไร แต่ก็สามารถจะมีบ้านในสไตล์แบบที่เราชอบได้เหมือนกัน ซึ่งบ้านหลังนี้นั้นก็ทำเป็นแบบง่ายๆแต่แฝงไว้ด้วยความน่าอยู่เป็นอย่างมาก

เจ้าของบ้านทำบ้านหลังนี้ขึ้นมาเป็นสไตล์แบบบ้านสวนน่ารักๆ ที่ไม่ได้เน้นความหรูหรามีระดับอะไรทั้งนั้น แต่เน้นความเรียบง่ายดูเบาสบายโปร่งๆไม่อึดอัดไม่ต้องเยอะแยะอะไร ก็คือเน้นใช้งานได้ไม่เน้นโชว์นั่นแหละจ้า ซึ่งต้องบอกว่าบรรยากาศดีมากๆ มีศาลาริมน้ำให้นั่งรับลมจิบชาจิบกาแฟกันอย่างสบายใจ ถ้าฝนตกพร่ำๆลงมาหน่อยนี่ใช้เลย

ปลูกหญ้าไทเปเอาไว้แทบไม่ต้องตัดอีกเลย เพราะหญ้าชนิดนี้จะโตออกด้านข้าง ยิ่งโดนแดดใบยิ่งหดสั้น ถ้าเกาะกันหนาๆก็จะเขียวขจีสวยงามมากจริงๆ หรือหากใครชอบใช้ชีวิตอยู่ในบ้านซะส่วนใหญ่ ก็สามารถจะนั่งหรือนอนเล่นในวันที่ฝนโปรยปรายแบบเบาๆ ที่หน้าระเบียงชั้นบนก็ได้ ลูกหลานจะทำกิจกรรมอะไรก็สบาย ไม่ต้องนอนอุดอู้อยู่แล้วในบ้านตัวเอง

สังคมออนไลน์ต่างชื่นชอบเป็นอย่างมาก และทางเจ้าของบ้านก็บอกว่างบประมาณที่ใช้ในการสร้างบ้านหลังนี้นั้นหมดไป 590,000 ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นงบประมาณที่สมเหตุสมผลและสมกับราคา ใครที่งบน้อยๆก็สามารถจะมีบ้านสวยๆแบบนี้ได้ แต่ก็ต้องบอกก่อนว่ามันขึ้นอยู่กับวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ เพราะเจ้าของบ้านบอกว่าใช้วัสดุแบบเรียบง่ายไม่ได้เน้นความแพง

ที่มา May Taya