เจ้าของบ้านงานเข้า เพิ่งจะเคยปีนดูหลังบ้าน เจอช่างลักไก่ต่อท่อน้ำทิ้งข้างหลัง ไม่สบายใจแก้ยังไงดีคะ

หลายครั้งที่เจ้าของบ้านที่อยู่อาศัยภายในบ้านเป็นเวลานานแล้ว และก็คงคิดว่าทุกอย่างนั้นเป็นไปได้ด้วยดีไม่มีปัญหาอะไร แต่หารู้ไม่ว่าบางครั้งช่างก่อสร้างบ้านของเรานั้นมักจะทิ้งบางสิ่งบางอย่างเอาไว้โดยที่เราไม่เห็นและไม่รู้มาก่อนเลย หรือบางทีก็แอบลักไก่ทำในสิ่งที่เราไม่ได้สั่งเอาไว้ก็มี แต่มันกลับอยู่มุมอับที่เจ้าของบ้านไม่รู้มาก่อนเลย

และนี่ก็คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับหญิงสาวเจ้าของบ้านท่านหนึ่ง ที่ได้มีการโพสต์ผลงานของการลักไก่ที่ช่างทำเอาไว้ แม้ว่าเธอจะสร้างบ้านเสร็จมาหลายปีแล้วก็ตาม แต่ก็ไม่เคยได้มีโอกาสไปตรวจไปดูที่หลังบ้านเลย ซึ่งครั้งนี้ได้ให้คนไปตัดต้นไม้ที่รกร้างอยู่หลังบ้าน ถึงได้เห็นสิ่งที่ช่างก่อสร้างทำเอาไว้นั่นเอง

เพราะมันคือท่อระบายน้ำทิ้งที่ออกมาจากถังแซท ที่ถูกต่อออกมาทิ้งลงไปในพื้นที่ดินของคนอื่นเขา ถึงแม้ว่ามันจะเป็นพื้นที่รกร้างก็ตาม แต่มันก็ยังคงเป็นที่ดินของคนอื่นอยู่ดี ทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกไม่สบายใจจึงอยากจะหาวิธีแก้ไข ซึ่งเธอเองก็บอกว่าภายในบ้านได้มีการวางท่อใยหินเอาไว้ทั้งหมดแล้ว เพื่อให้เดินท่อน้ำทิ้งไปลงแต่ช่างกลับไม่ทำให้ ดันมาต่อลงที่ดินคนอื่นซะได้

ซึ่งทางสังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็น วิธีที่ดีที่สุดก็คือต้องทุบพื้นออกมาทำใหม่ เพื่อจะได้เดินท่อน้ำทิ้งไปลงท่อใยหินที่เตรียมเอาไว้ถึงจะจบปัญหา เพราะอย่างไรซะหากเป็นไปตามที่เจ้าของโพสต์บอกกล่าวว่ามีการเดินท่อใยหินเอาไว้แล้ว ก็ไม่น่าจะยากอะไรเพียงแต่ต้องยอมทุบพื้นทำใหม่เท่านั้น

แต่อีกสิ่งหนึ่งเลยที่สังคมออนไลน์ชื่นชมเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก ก็คือความรู้สึกรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ถึงแม้ว่าที่ดินดังกล่าวจะเป็นพื้นที่รกร้างมานานหลายปี แต่มันก็ไม่ใช่ที่ดินของเราอย่างไรซะการนำเอาน้ำทิ้งไปลงที่คนอื่นมันก็ไม่ใช่สิ่งที่สมควรจะทำ ซึ่งเธอก็ไม่ทราบมาก่อนว่าช่างแอบลักไก่ ดังนั้นเธอถือว่าจิตใจดีมีความรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น อันนี้ต้องขอชื่นชม

ที่มา BoyWith Love