สาวรีวิวผลงาน สร้างเสร็จแล้วบ้านของฉัน ทำได้สวยถูกใจขอบคุณช่าง 190,000 รวมหมดทุกอย่างเลย

การจะบ้านสักหลังสมัยนี้นั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายเท่าไหร่ สำหรับบางคนที่มีต้นทุนชีวิตและมีงบที่จำกัด เนื่องจากข้าวของเครื่องใช้แม้แต่วัสดุก่อสร้างนั้นมีราคาแพงขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะพวกเหล็กที่ต้องซื้อมาใช้ทำโครงสร้างนั้นเป็นอะไรที่แพงขึ้นเหลือเกิน บางทีซื้อแต่เหล็กมาอย่างเดียวก็จ่ายเงินไปเกินครึ่งแสนแล้ว

แต่มันก็มีปัจจัยอีกหลายอย่างเหมือนกัน ที่พอจะมาช่วยลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปได้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นการจ้างช่างรายวัน หรือการได้ญาติน้องมาช่วยทำให้ในราคาถูก หรือหากจะถูกไปกว่านั้นก็คือเจ้าของบ้านสามารถจะคิดและสร้างได้ด้วยตัวเองเลย

แต่ก็มีเหมือนกันที่ช่างในต่างจังหวัดมักจะมีราคารับเหมาก่อสร้างที่ไม่แพงมากเหมือนช่างในเมืองกรุง แถมข้าวของหรือวัสดุก่อสร้างอะไรต่างๆก็อาจจะราคาถูกกว่าด้วย ดังนั้นแล้วการสร้างบ้านในงบประมาณที่จำกัดก็ไม่ใช่ว่าจะเกินความฝันที่จะเอื้อมถึงไปเลยซะทีเดียว

เหมือนอย่างบ้านหลังนี้ที่หญิงสาวเจ้าของบ้านได้มีการมาโพสต์ลงให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน เป็นบ้านที่ถูกสร้างเอาไว้ในสวนที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ แถมยังใช้งบประมาณที่จ่ายทั้งหมดไปเพียงแค่ 190,000 บาทเท่านั้นเอง ซึ่งราคานี้รวมทุกอย่างทั้งค่าของค่าแรงช่างแล้ว

โดยรวมแล้วถือได้ว่าเป็นราคาที่ได้บ้านแบบคุ้มค่ามากจริงๆ บ้านหลังไม่ได้ใหญ่แต่ก็ถือว่าไม่ได้เล็ก เพราะยังมีอาณาบริเวณที่กว้างขวางอยู่พอสมควร ที่ในอนาคตสามารถที่จะคิดต่อเติมเพิ่มสิ่งก่อสร้างอื่นๆเข้าไปได้อีก ไม่ว่าจะเป็นห้องครัวแบบเปิด หรือแม้แต่โรงจอดรถ

สังคมออนไลน์ต่างพากันชื่นชอบเป็นอย่างมาก แต่ก็อย่างว่าราคานี้อาจจะแตกต่างเมื่อไปอยู่ในสถานที่อื่นๆก็เป็นได้ เพราะอย่างที่บอกว่าราคาวัสดุอุปกรณ์อาจจะถูกและแพงแตกต่างกันออกไป และก็ขึ้นอยู่กับว่าได้ช่างคนไหนมาทำงาน

แต่ถ้าหากใครสนใจอยากจะได้ช่างที่สร้างบ้านคนนี้ก็สามารถจะติดต่อได้ เพราะเขามีทิ้งเบอร์เอาไว้ให้แล้วซึ่งบ้านหลังนี้ถูกสร้างอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น ใครอยู่แถวนั้นอยากจะลองฝีมือช่างก็จัดกันได้ และก็หวังว่าเรื่องราวนี้พอจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนงบน้อยที่อยากจะมีบ้านเหมือนกัน

ที่มา Apple Za’a