เอาแล้วไง หมูกรอบสำเร็จ ซีพีเขาจัดให้ แค่ทอดก็ได้กิน

หากพูดถึงเรื่องอาหารการกินของคนไทยเราแล้ว ต้องบอกว่าเป็นประเทศที่มีอาหารหลากหลายชนิดแถมยังอร่อยเป็นที่น่าติดใจของคนไทยเราอย่างมาก และต้องบอกว่าไม่ใช่เฉพาะแค่คนไทยเท่านั้นที่ชอบในรสชาติอาหารของตัวเอง แต่รวมไปถึงชาวต่างชาติไม่ว่าจะเป็นประเทศไหนๆ หากได้มาลิ้มลองรสชาติของอาหารไทยเมื่อไหร่เป็นต้องขอกลับมากินใหม่อีกครั้ง ซึ่งหนึ่งในอาหารชั้นเลิศที่คนไทยนิยมรับประทานกันอย่างมากนั้นก็คือหมูกรอบนั่นเอง

หมูกรอบเป็นอาหารที่นำมาทำได้หลากหลายเมนู แต่ที่เบสิคที่สุดที่ประชาชนชาวไทยเรานิยมที่จะทำมาทำรับประทานกันส่วนใหญ่ก็จะเป็น ผัดกระเพราหมูกรอบบ้าง คะน้าหมูกรอบบ้าน หรือหมูกรอบทอดเกลือบ้าง ที่เอ่ยมานั้นล้วนแล้วแต่เป็นเมนูยอดฮิตที่ไม่ว่าไปที่ไหนในประเทศไทย หากใครไม่มีเมนูเหล่านี้ถือว่าพลาดอย่างมาก โดยเฉพาะร้านอาหารตามสั่งต้องทำได้กันแทบจะทุกร้านเลยทีเดียว

และแน่นอนว่าของอร่อยอย่างหมูกรอบนั้นเป็นอะไรที่ทำอยากมากๆ เพราะมีขั้นตอนกรรมวิธีที่ค่อยข้างจะยุ่งยากและใช้เวลานานกว่าจะออกมาเป็นหมูกรอบให้เราได้นำมาประกอบอาหารในตอนท้าย หากใครคิดจะทำกินเองที่บ้านต้องขอบอกว่าท่านคงจะต้องเหนื่อยหนักแน่นอนเพราะกว่าจะได้ทานคงต้องทำกันนานเลยทีเดียว แถมไม่รู้ออกมาจะกรอบอร่อยหรือไม่อันนี้ก็ไม่ทราบได้ สุดท้ายไปกินที่ร้านอาหารดีกว่าไม่ต้องทำเองให้เหนื่อยแรง

แต่วันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปแน่นอน เพราะเมื่อบริษัทใหญ่อย่างซีพีซึ่งทุกคนก็รู้จักชื่อนี้ดีอยู่แล้ว ได้ผลิตหมูกรอบสำเร็จออกมาแพ็คใส่ถุงอย่างดีให้ผู้บริโภคที่นิยมชมชอบในการรับประทานหมูกรอบได้ดีใจกันยกใหญ่ เพราะจะได้ไม่ต้องเหนื่อยทำเองอีกต่อไป แค่ซื้อหมูกรอบมาแล้วก็โยนลงกะทะทอดกันได้เลยไม่ต้องมานั่งทำหมูกรอบใหม่กันเอง หนึ่งถุง 4 ขีดจัดไปแค่ 230 บาท ไม่รู้ราคาตลาดเท่ากันแต่ที่แน่ๆหากมองถึงความสะดวกก็ถือว่าคงจะไม่แพงไปสำหรับคนที่ชอบทานแน่นอน

แต่ว่าทางสังคมออนไลน์ก็ยังคงมีการมาแสดงความคิดเห็นว่า ซื้อจำนวนมากๆมาทำกินเองจะคุ้มกว่าเพราะความจริงแล้วการทำหมูกรอบมันก็มีหลากหลายวิธี อาจไม่ต้องจิ้มไม่ต้องนำมาตากแดดก็ทำได้เหมือนกัน แต่เรื่องรสชาติอันนี้ก็ไม่รู้ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร ต้องถามคนที่เคยลองทำดูแล้วกันนะ

สุดท้ายนี้ก็ต้องบอกว่าเป็นสิทธิของแต่ละบุคคลว่าจะเลือกทำเองหรือจะยอมจ่ายเงินซื้อสินค้าสำเร็จที่บริษัทใหญ่เขาจัดให้มาแล้ว อันนี้ก็อยู่ที่ความสะดวกเพราะบางคนก็ชอบที่จะซื้อมาแล้วทำทานได้เลย แต่บางคนอาจชอบที่จะทำและปรุงออกมาด้วยตัวเอง เพราะมีความรู้สึกว่าสะอาดและปลอดภัยกว่าซื้อมาจากคนอื่นก็เป็นได้ แหมแต่ว่าก็ว่าเถอะบริษัทซีพีถือได้ว่าจัดให้เราทุกอย่างจริงๆ อะไรที่ว่ายุ่งยากเดี๋ยวเขาก็จัดให้เราต้องขอชื่นชม

ที่มา ผู้บริโภค

About the author