ลูกค้าทนไม่ไหว จ้างบริษัทมาทำสระว่ายน้ำให้ เกือบ 300,000 งบทั้งหมดที่จ่ายไป ผลที่ได้ทำฉันเจ็บใจมากเลย

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าเห็นใจและสงสารเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก หลังจากที่เธอได้มีการนำเอาเรื่องราวที่สุดอัดอั้นมาโพสต์ลงในสังคมออนไลน์ให้ได้รับทราบกัน เพราะเป็นสิ่งที่เธอรู้สึกว่าเธอนั้นเหมือนถูกหลอกกลางอากาศ โปรไฟล์ดีผลงานเด่นในโลกออนไลน์ แต่ผลงานที่ได้มาจริงๆกลับไม่ใช่อย่างที่คิด และก็อย่างเช่นเคยไม่นึกว่าจะต้องมาโดนกับตัวเอง เพราะเคยเห็นแต่คนอื่นนำเอามารีวิว

หญิงสาวเจ้าของบ้านท่านหนึ่งได้ออกมาเล่าเรื่องราวประสบการณ์อันเจ็บปวดที่เธอเพิ่งจะโดนมาหมาดๆ และก็ไม่รู้ว่าจะดำเนินการอย่างไรกับบริษัทแห่งนี้ต่อดี หลังจากที่เธอนั้นได้ไปค้นหาในสังคมออนไลน์ เพื่อที่จะหาทีมช่างผู้รับเหมาสักแห่งหนึ่งมาสร้างสระว่ายน้ำเอาไว้ให้ในสวนที่บ้าน โดยหวังว่าจะได้ว่ายได้ใช้งานในยามที่จะต้องกักตัวอยู่ที่บ้านตัวเองในจังหวัดเพชรบุรี

และก็ไปเจอเข้ากับบริษัทรับจ้างทำสระว่ายน้ำบริษัทหนึ่งที่โปรไฟล์ดูดีมีผลงานที่น่าเชื่อถือได้ ก็เลยตัดสินใจจ้างมาสร้างสระว่ายน้ำให้ และสระนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะราคาถูกสักเท่าไหร่ เพราะต้องจ่ายถึง 297,000 บาทนั่นเอง ซึ่งในการทำงานก็อาจจะมีอุปสรรคและการปรับเปลี่ยนบ้าง แต่นั่นก็เป็นเรื่องปกติของหน้างานที่มีเกิดขึ้นกันได้ แต่สิ่งที่รับไม่ได้เลยก็คือหลังจากทำสระน้ำเสร็จไป ผลงานที่ได้มันทำให้รู้สึกเหมือนถูกหลอกมากเลย

สระว่ายน้ำราคาเกือบ 300,000 บาทนี้มีอาการน้ำขุ่นเน่าเสียไม่ใสอยู่ตลอดเวลา ระบบบำบัดของสระน้ำที่ช่างทำเอาไว้ไม่มีประสิทธิภาพมีการทำ Treatment ไปแล้วตั้งหลายครั้งแต่ก็ยังเป็นเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง และสุดท้ายคำตอบที่ได้กลับมาก็คือว่า บริษัทเขามีหน้าที่สร้างเฉพาะสระน้ำไม่ได้มีหน้าที่มาบำบัดน้ำในสระให้ ทำเอาเจ้าของบ้านงงในใจ เอ้าแล้วระบบบำบัดน้ำที่ติดตั้งเอาไว้ให้นี่มันยังไงกัน

ที่สำคัญสระน้ำนี้อยู่ๆก็เกิดการบิดตัวและงอออกจากขอบสระ โทรไปหาติดต่อบริษัทก็รับปากลมๆแล้งๆว่าจะเข้ามาตรวจเช็คให้ แต่ผลสุดท้ายก็คือการเงียบหาย แต่เวลาท้วงเงินเป็นงวดๆไปนี่โทรมาตามตรงเวลาตลอดเลย สุดท้ายก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไปดี ได้แต่คิดว่ามันก็คงจะพอแค่นี้แหละชีวิตฉัน คิดซะว่าถูกโจรขึ้นบ้านก็แล้วกันไม่รู้ว่าจะไปสู้ไปถามหาความรับผิดชอบจากใคร

ที่มา Nantawan Damrikla