หนุ่มตกใจ เพิ่งเอารถไปซ่อมสีใหม่ มองกลางวันสวยมากทำได้ไง ตกกลางคืนเอาส่องไฟความแตก

การขับขี่รถยนต์นั้นแน่นอนว่าเมื่อผ่านไประยะหนึ่งก็จะต้องมีการซ่อมบำรุงเป็นปกติธรรมดาทั่วไป ทั้งนี้ก็เพื่อให้รถที่เราใช้นั้นมีสภาพอายุการใช้งานที่คงทน และลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตไปได้มาก ดังนั้นการซ่อมบำรุงรถก็ต้องนำเอาไปเข้าศูนย์ของรถยนต์ยี่ห้อนั้นๆ หรืออาจจะมีอู่ซ่อมรถประจำที่เราใช้บริการอยู่ก็ได้ ไม่ว่าจะทำสีถ่ายน้ำมันเครื่องหรือว่าเช็คระยะอะไรก็ตาม

แน่นอนว่าอู่หรือศูนย์บริการจะต้องมีความรู้ความสามารถและมีมาตรฐาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรถยี่ห้อชนิดนั้นๆที่ลูกค้าได้นำเอาไปทำสิ่งต่างๆได้เป็นอย่างดี แต่เรื่องราวต่อไปนี้ดูเหมือนว่าจะทำให้หนุ่มเจ้าของรถยนต์คันนี้ถึงกับต้องตกใจเป็นอย่างมาก หลังจากที่ได้นำเอารถของตัวเองเข้าไปเคลมทำสีตัวถังใหม่กับศูนย์บริการหลังจากเกิดอุบัติเหตุนั่นเอง

เจ้าของรถได้เล่าว่ารถของเขานั้นเกิดอุบัติเหตุนิดหน่อยบริเวณด้านหน้า ทำให้จะต้องนำเอาไปเข้าศูนย์บริการดังกล่าวเพื่อที่จะเคลมทำสีใหม่ แต่หลังจากที่เดินทางไปรับรถในช่วงเช้าและได้เห็นสภาพ ทุกอย่างก็ดูสวยงามมองแทบไม่ออกเลยทีเดียวว่าเคยมีร่องรอยของการขีดข่วนหรือชนมาก่อน ยิ่งตัวรถของเขานั้นเป็นสีดำยิ่งทำให้ดูเงางามมองผิวเผินแทบดูไม่ออกเลยทีเดียว สรุปก็คือว่าเขาได้รับรถตัวเองออกมาจากศูนย์โดยไม่ได้สังเกตุอะไรเป็นพิเศษ

แต่หลังจากออกจากศูนย์แล้วเขาได้นำเอารถไปล้างที่ร้านตามปกติเพื่อทำความสะอาดรถตัวเองซะหน่อย และพอกลับไปบ้านไม่รู้ว่าคิดอย่างไรถึงได้อยากจะตรวจสอบพวกรอยขนแมวต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นกับส่วนที่ทำสีมาใหม่ จึงได้ไปนำเอาไฟฉายมาส่องดูเพราะเป็นช่วงเวลากลางคืนแล้ว แต่สิ่งที่เห็นนั้นมันทำให้เขาถึงกับตกใจเป็นอย่างมาก

เพราะภาพที่เห็นตรงหน้าก็คือสีของตัวรถแบบดั้งเดิม กับสีที่เพิ่งจะทำมาใหม่มันตัดกันอย่างชัดเจน กลายเป็นสีมี 2 โทนอย่างที่เห็น กลายเป็นว่าตอนกลางวันหากมองแบบผิวเผินแทบไม่รู้เลยว่ามันคือสีที่มีโทนและระดับต่างกันมาก แต่พอมองกลางคืนเอาไฟส่องดูถึงได้รู้ว่าสีมันผิดเพี้ยน

แต่ทางด้านของหนุ่มเจ้าของรถก็ได้มีการติดต่อไปที่ศูนย์รถยนต์ดังกล่าว เพื่อแจ้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นเอง ซึ่งทางศูนย์และฝ่ายช่างได้บอกว่าเกิดความผิดพลาดของการใช้สี โดยช่างไม่ทราบว่ามีสีเฉพาะของตัวรถยนต์ดังกล่าว และแน่นอนว่าทางศูนย์จะรับผิดชอบในการทำสีตัวถังให้ใหม่อีกครั้งหนึ่ง

ที่มา Pawin BL