สาวรีวิวผลงาน บอกลุงช่างเดี๋ยวซื้อสีลอฟท์มาให้ ลุงบอกไม่ต้องซื้อหรอกมันแพงไป เดี๋ยวลุงทำให้ใช้ปูนธรรมดาพอ

ในยุคสมัยนี้นั้นมีวัสดุอุปกรณ์ในงานช่างถูกพัฒนาและผลิตออกมาให้ได้ใช้กันอย่างมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือสีลอฟท์ที่มีความสวยงามและหลากหลาย ไม่ที่เจ้าของบ้านสามารถจะหาซื้อมาใช้กันตกแต่งผนังบ้านตัวเองได้อย่างสวยงาม แตกต่างจากสมัยก่อนนั้นที่ช่างจะต้องเป็นผู้ทำผลงานผนังลอฟท์ให้กับเจ้าของบ้านด้วยปูนธรรมดา

หญิงสาวเจ้าของบ้านท่านหนึ่งได้นำเอาผลงานการทำสีลอฟท์ของลุงช่างที่มาทำบ้านให้ มาโพสต์ลงให้สังคมออนไลน์ได้เห็นฝีไม้ลายมือกัน จากในตอนแรกที่เธอต้องการจะไปหาซื้อสีลอฟท์สำเร็จรูปมาให้ลุงช่าง แต่ลุงบอกว่าไม่ต้องไปซื้อมาให้ลุงทำหรอกมันขายแพงเกินไป สรุปแล้วเดี๋ยวคุณลุงช่างจะทำให้โดยใช้ปูนปกติธรรมดานี่แหละทำเอง

ลุงเริ่มโชว์วิธีการทำโดยการใช้ฟองน้ำมาบีบสะบัดใส่ จากนั้นก็ใช้เกียงธรรมดาปาดมาแล้วก็ปาดไป น้ำหนักมือและการใช้เกียงจะต้องสัมพันธ์กัน ซึ่งตอนเห็นวิธีการทำของลุงช่างก็รู้สึกได้เลยว่าจะต้องมีความชำนาญในวิธีการทำเป็นอย่างมาก เพราะลุงค่อยๆปาดค่อยๆสะบัดน้ำ จนเกิดเป็นลวดลายลอฟท์ที่สวยงามอย่างที่ต้องการเลย

แต่แน่นอนว่ากว่าลุงจะทำลวดลายให้เกิดขึ้นแต่ละผนังนั้นมันเป็นอะไรที่ใช้เวลานานอย่างมาก แตกต่างจากสีลอฟท์ที่ผลิตออกมาขายกันในสมัยนี้ ซึ่งสามารถจะมาแปะมาป้ายปาดกันได้เลยแบบง่ายๆ ดังนั้นแล้วการทำลายลอฟท์แบบใช้ปูนธรรมดาในแบบสมัยก่อนจึงไม่ค่อยมีใครทำกันสักเท่าไหร่ เพราะมันต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัวของช่างและใช้เวลานานในการทำ

สังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับฝีมือลุงช่าง บอกเลยว่าเป็นผลงานที่ทำออกมาแล้วได้ความดิบความเป็นผนังลอฟท์แบบธรรมชาติมากจริงๆ งานนี้ต้องใช้ทั้งฝีมือและประสบการณ์เป็นอย่างมาก กว่าจะทำออกมาให้ได้งานอย่างที่เห็น ที่เหลือก็แค่การลงสีเคลือบผิวให้เงางามเท่านั้นก็จะออกมาสวยแล้ว

ที่มา Sutida Oupun