สาวสะดุ้งตกใจ หยิบซอสหอยจะมาทำอาหาร เจอตัวอะไรเกาะอยู่ในนั้น เลยตัดสินใจเขี่ยออกมา

ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านเรานั้นจะต้องมีการเก็บรักษาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งของที่เอาไว้กินไว้ใช้หรือเอาไว้ปรุงอาหารการกิน บางอย่างจะต้องเก็บเอาไว้ในที่แห้งบางอย่างต้องเก็บเอาไว้ในที่เย็น ซึ่งก็จะมีระบุเอาไว้อยู่ในฉลากของสินค้านั้นๆอยู่แล้ว ซึ่งหากเราปฏิบัติตามสิ่งของหรือของกินเหล่านั้นก็จะคงคุณภาพเอาไว้ใช้ได้อีกนานเลยทีเดียว

แต่ก็มีเรื่องราวแปลกๆที่เกิดขึ้นกับของกินของใช้เหล่านี้เหมือนกัน หลังจากหญิงสาวท่านหนึ่งได้นำเรื่องราวของเธอมาโพสต์ลงในสังคมออนไลน์เอาไว้ เป็นสภาพของขวดซอสหอยนางรมที่เธอซื้อมาและกำลังเตรียมจะนำมาทำอาหารให้ แต่กลับต้องสะดุ้งตกใจเพราะเจอตัวอะไรก็ไม่ทราบมาเกาะอยู่ข้างในขวดซอส

เธอบอกว่าขวดซอสหอยนางรมขวดนี้เพิ่งจะซื้อมาและเปิดใช้ได้แค่ 2 ครั้ง ในส่วนของวันหมดอายุก็ยังไม่หมดใช้ได้อีกนาน แต่มาวันนี้หยิบมาตกใจมากเจอตัวประหลาดมาเกาะอยู่ด้านใน ซึ่งลักษณะของเจ้าตัวนี้เหมือนกับเป็นตัวหอยไม่ผิดเพี้ยน หรือจะเป็นซากหอยที่นำมาใช้ทำซอสขวดนี้กันแน่ แต่ตอนซื้อมาก็ไม่ได้เห็นว่ามีอะไรอยู่ในขวดเลยแม้แต่น้อย

ด้วยความสงสัยเธอจึงได้ตัดสินใจเอาตะเกียบแหย่ลงไป เพื่อจะเขี่ยเอาเจ้าตัวดังกล่าวออกมาจากขวดซอส และมันก็ม้วนตัวพันตะเกียบออกมาจากขวดอย่างง่ายดาย ลักษณะมันเปื่อยๆยุ่ยๆเหมือนเป็นผ้าหรือกระดาษอะไรสักอย่างเหมือนกัน ก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าทำไมไปอยู่ในนั้นได้กันแน่

แต่พอนำออกมาวางไว้บนจาน รูปร่างมันก็ดูเหมือนเป็นซากหอยจริงๆ แต่ก็มีบางจุดที่เป็นลักษณะขุยๆสีเขียวๆ หรือมันอาจจะเป็นราที่เกิดขึ้นในขวดซอสหอยก็เป็นได้ แล้วนี่ไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อไหร่ และเราใช้ไปแล้ว 2 ครั้งไม่ได้สังเกตุมาก่อนเลย

สังคมออนไลน์บอกว่าแท้จริงแล้วเจ้าตัวดังกล่าวมันเป็นสิ่งมีชีวิตจริงๆ แต่มันไม่ใช่ซากหอยแต่อย่างใด เพราะมันคือราชนิดหนึ่งนั่นเอง ซึ่งการจะเกิดราขึ้นในขวดแบบนี้ได้อาจจะเกิดจากสภาพอุณหภูมิหรือมีอากาศเข้าไป หาไม่ได้มีการแช่เย็นหลังใช้ ก็จะต้องปิดขวดปิดฝาให้มิดชิดที่สุด แต่หากว่าเกิดขึ้นแบบนี้แล้วก็ให้โยนทิ้งไปได้เลย

ที่มา Vilasinee Pns