หนุ่มรีวิวผลงาน จ้างบริษัทสร้างบ้านให้ 270,000 งบตอนนี้ที่จ่ายไป กลับมาเห็นบ้านรับไม่ได้จริงๆ

ความใฝ่ฝันของแต่ละคนนั้นอาจจะเหมือนกันหรือแตกต่างกันออกไปได้ แต่เชื่อเหลือเกินว่าหนึ่งในความฝันอันยิ่งใหญ่ ที่ทุกคนนั้นน่าจะมีเหมือนๆกันก็คือ การที่จะได้มีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง จึงต้องทนเก็บเงินและทำงานหนักทุกอย่าง เพื่อที่จะนำเงินนั้นมาสร้างฝันของตัวเองให้เป็นจริงได้

และเมื่อเก็บเงินได้จำนวนหนึ่งแล้วก็ต้องหาคนที่จะมาสานฝันนั้นๆให้ แน่นอนก็จะต้องเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างนั่นไงซึ่งก็พยายามจะเลือกให้ดี งั้นเลือกเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างเลยแล้วกันดูน่าเชื่อถือขนาดนี้ คิดว่าน่าจะดีและไม่มีปัญหาอะไร แต่นั่นกลับกลายเป็นลางร้ายที่เราถูกดูดและหลงเข้าไปอย่างชนิดที่ไม่สามารถจะหวนกลับมาได้เลยจริงๆ

อีกหนึ่งเรื่องราวที่บอกได้เลยว่าขนาดผู้เขียนเองยังรู้สึกเหนื่อยใจและปวดใจแทนเจ้าของบ้านหลังนี้เป็นอย่างมาก เพราะหนุ่มเจ้าของบ้านท่านนี้เขาได้โพสต์ผลงาน การสร้างบ้านของบริษัทแห่งหนึ่งที่เขาจ้างมาทำให้ ด้วยความเป็นบริษัทมีผลงานการันตีดูน่าเชื่อถือได้ อีกทั้งตัวเขาเองไม่มีเวลาจะเข้ามาดูหน้างานมากมาย แต่ด้วยความเป็นบริษัทเลยไว้ใจปล่อยให้เขามาทำ

แต่วันนี้ทุกอย่างนั้นกลับทำให้เขาเข่าแทบทรุดเลยเมื่อได้มีโอกาสกลับมาเห็น สภาพของบ้านที่ทีมงานช่างของบริษัทชุดนี้ทำเอาไว้ งบตอนนี้ที่เบิกที่จ่ายไปแล้วกว่า 270,000 บาท กับผลงานการสร้างบ้านที่สภาพแทบดูไม่ได้ และก็ไม่รู้ว่าจะอยู่อาศัยได้อย่างไร เพราะดูแล้วไม่มีความแข็งแรงเอาซะเลย

ผนังอิฐเป็นรูปอิฐบางส่วนแตกพัง ก่ออิฐก็เบี้ยงเลื้อยไปมาไม่มีดิ่งไม่มีฉากอะไรทั้งนั้น บางจุดเอามือโยกๆดันอิฐก็สามารถจะขยับโยกได้ไปตามแรงมือ เสาเอ็นไม่มีทำให้ทุกช่องที่มีประตูหน้าต่าง ไม่มีเหล็กเสียบยึดอิฐให้ทุกอันทำไปได้ยังไง ไม่รู้ว่านี่บริษัทเอาช่างทีมงานที่ไหนมาทำให้ เงิน 270,000 ที่จ่ายให้ไปเอามาเล่นอะไรกันแบบนี้

สังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็นกันอย่างมาก บอกเลยว่ามีแต่คนเห็นใจเจ้าของบ้านหลังนี้มาก ขนาดแค่ยืนมองด้วยตาเปล่าไม่ต้องใช้เครื่องมือมาวัด ก็ยังรู้เลยว่าทุกอย่างมันไม่ได้มาตรฐานแม้แต่นิดเดียว ขนาดที่มองเห็นข้างบนยังขนาดนี้ แล้วโครงสร้างฐานล่างจะหนักขนาดไหน คิดแล้วก็รู้สึกกังวลใจใครจะกล้าอยู่อาศัยในบ้านที่พวกคุณทำ

ที่มา ธุรีดิน นิวเชฟ