หนุ่มรีวิวผลงาน อยากทำครัวไทยเอาไว้ที่บ้าน 130,000 เป็นงบทั้งหมดที่ใช้ทำ ได้ครัวไทยไว้ที่บ้านสมใจ

ห้องครัวนั้นมีมากมายหลากหลายแบบเป็นอย่างมาก ซึ่งแต่ละแบบนั้นก็จะบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของแต่ละบุคคลไป ไม่ว่าจะเป็นครัวสไตล์แบบไหนก็แล้วแต่ ทุกแบบทุกสไตล์ก็มีความสวยงามและน่าใช้เหมือนๆกัน แต่หนึ่งในครัวที่เชื่อเหลือเกินว่าหลายต่อหลายคนอยากจะสร้างเอาไว้ที่บ้าน นั่นก็คือครัวไทยแบบสมัยโบราณที่เป็นครัวโปร่งโล่งสบายใจ

ขึ้นชื่อว่าครัวไทยแล้วแน่นอนว่าคุณสมบัติของเค้าก็คือความปลอดโปร่งความโล่ง ที่ไม่จำเป็นจะต้องมีปล่องสำหรับดูดควันแต่อย่างใดทั้งนั้น แต่จะเป็นซีระแนงไม้รวมกับพวกหน้าต่าง ที่สามารถจะเปิดหรือระบายกลิ่นอาหารออกไปได้ในทันที และที่สำคัญพื้นที่ของครัวไทยในสมัยก่อนนั้น จะเน้นความกว้างและใหญ่เป็นอย่างมาก เพราะอุปกรณ์เครื่องใช้เครื่องปรุงต่างๆ จะมีเป็นจำนวนมากเลยจริงๆ

และนี่ก็คืออีกหนึ่งรูปแบบของครัวไทยที่หนุ่มเจ้าของบ้านท่านนี้ได้โพสต์ลงเอาไว้ในสังคมออนไลน์ เป็นครัวไทยที่ตัวเขาเองนั้นออกแบบและคิดเองไม่ได้จ้างใคร อยากได้แบบไหนก็ทำออกมาแบบนั้น และก็หวังว่าพอจะเป็นแนวทางให้กับคนในสังคมออนไลน์ได้ชมเป็นตัวอย่าง

ครัวไทยนี้ต้องบอกเลยว่าแม้ตัวเจ้าของบ้านจะไม่มีความรู้ด้านการออกแบบมาก่อน แต่กลับทำออกมาแล้วให้ความรู้สึกเหมือนย้อนกลับไปในยุคสมัยปู่ย่าตายายเราเป็นอย่างมาก เป็นการออกแบบทำครัวไทยออกมาได้สวยงาม เอาความเป็นลอฟท์ปูนขัดมันมาผสมผสานกับความโปร่งโล่งของครัวไทย

สังคมออนไลน์ต่างพากันชื่นชอบเป็นอย่างมาก นี่แหละครัวไทยที่หลายคนเขาอยากจะได้ นอกจากสวยแล้วยังโปร่งโล่งสบาย หากมีพื้นที่ก็อยากจะได้ครัวแบบนี้เอาไว้ที่บ้านสักห้องนึง แม้หลายคนอาจจะกังวลเรื่องสิ่งมีชีวิตต่างๆ ที่อาจจะลอดผ่านเข้ามาทางช่องระแนงได้ แต่ทั้งนี้เจ้าของบ้านเขาไม่กังวลใจ เพราะหลังจากทำแล้วก็สามารถจะอยู่และใช้งานได้เป็นอย่างดี

ที่มา รถถัง ปราจีน