เจ้าของบ้านทนไม่ไหว บอกยกเลิกสัญญาช่าง หลังจากได้เห็นผลงาน นี่คุณเอาใครมาทำบ้านผม

ปัญหาในการสร้างบ้านสักหลังนึงนั้นมีมากมายหลากหลาย แต่เชื่อเหลือเกินว่าหนึ่งในนั้นที่น่าจะเป็นปัญหาใหญ่ที่เจ้าของบ้านหลายต่อหลายท่านมักจะเคยประสบกันมาก่อน ก็คือปัญหาเรื่องช่างผู้รับเหมาที่ไม่มีความสามารถและประสบการณ์ในการสร้างบ้านเท่าที่ควร บางอย่างทำไม่เป็นไม่ถนัดแต่ก็ยังดึงดันที่จะทำต่อ สุดท้ายก็ต้องปล่อยให้เจ้าของบ้านมานั่งหาทางแก้ด้วยตัวเองอยู่บ่อยครั้ง

ซึ่งเรื่องราวต่อไปนี้ก็เป็นอีกหนึ่งหน้างาน ที่เจ้าของบ้านสุดจะทนแล้วจริง จึงได้นำเอามาโพสต์เป็นอุทาหรณ์และเตือนใจ ให้กับเจ้าของบ้านอีกหลายท่านที่กำลังคิดจะสร้างบ้านหลังใหม่ ว่าจงเลือกและศึกษาข้อมูลให้ดีที่สุดก่อนจะตัดสินใจ ว่าช่างคนที่เราจะจ้างมาทำบ้านให้นั้นดีจริง เพื่อจะได้ไม่ต้องมาเจอกับสิ่งที่ตัวเขาเองนั้นเพิ่งจะโดนมา

นี่คือสภาพของบ้านที่จ่ายเงินไปแล้วกว่า 500,000 บาท แต่ผลงานที่ทำออกมานั้นเจ็บปวดมากจริงๆ เหมือนกับว่าช่างที่มาทำบ้านให้นั้นไม่มีประสบการณ์มากพอ ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างหรือการก่อ การฝังท่อการเดินสายอะไรก็ดูวุ่นวายไปหมดเลย จนทำให้ตัวเจ้าของโพสต์เองมาเห็นแล้วถึงกับท้อ ตัดสินใจไม่ไปต่อกับช่างชุดนี้

เจ้าของบ้านบอกว่าไม่ต่อสัญญาและยกเลิกสัญญาช่างจุดนี้ไปแล้ว พอได้เห็นผลงานที่ทำเอาไว้ สกปรกไม่แข็งแรงไม่มีความเป็นระเบียบโดยเฉพาะการก่ออิฐมวลเบา บางจุดเอามือโยกเบาๆก็เอนได้ การฝังท่อการเดินสายไม่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยเอาซะเลย

เขาจึงตัดสินใจตัดไฟแต่ต้นลม เพราะหากปล่อยไปคงจะต้องโดนมากกว่านี้เป็นแจ้ง เรียกได้ว่าขอเจ็บแต่จบดีกว่า แล้วค่อยไปศึกษาหาช่างที่ดีกว่านี้มาแก้ไขให้ จึงอยากจะบอกจะเตือนผู้ที่คิดจะสร้างบ้านหน้าใหม่ๆ ว่าการหาช่างที่ดีนั้นเป็นอะไรที่สำคัญเป็นลำดับต้นๆเลยจริงๆ

สังคมออนไลน์ต่างพากันเห็นใจเป็นอย่างมาก หลังจากที่ได้เห็นสภาพของบ้านหลังนี้ และแน่นอนว่ามีอีกหลายต่อหลายท่านนักที่โดนมาเหมือนกัน เขาถึงบอกว่าการได้ช่างที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่งจริงๆ ขนาดตัวเจ้าของมาสั่งให้หยุดให้แก้ไขก็ยังไม่ทำตาม เหมือนทำไม่เป็นแต่ก็ดันทุรังทำต่อไป

ที่มา วินิพล ฟาร์ม