เจ้าของบ้านกลุ้มใจ ทาสีเท่าไหร่ ยังไงก็ไม่ติด นี่ 3 รอบแล้วนะ

ปัญหาอุปสรรคมีไว้แก้ไขหากเราไม่ถอดใจซะก่อน นอกซะจากว่าปัญหาดังกล่าวไม่รู้ว่าจะแก้ไขอย่างไร เพราะทุกอย่างที่ทำไปก็เป็นไปตามขั้นตอน แล้วอย่างนี้ใครจะช่วยเราได้ซึ่งแน่นอนว่าปัญหาบางอย่างนั้นเราอาจจะไม่เคยได้เจอมาก่อน อย่างนี้ก็ต้องลองถามผู้ที่รู้และเคยมีประสบการณ์ในการซ่อม ว่ามันต้องทำการแก้ไขอย่างไร เพราะหากยังคงดื้อทำต่อไปก็มีแต่จะเปลืองเวลาไปเปล่าๆ

และนี่ก็เป็นอีกกรณีหนึ่งที่หนุ่มเจ้าของบ้านได้มีการโพสต์ภาพและเรื่องราวที่เขากำลังกลุ้มใจอย่างมาก ด้วยสาเหตุที่ว่าเขาต้องการจะทาสีกำแพงบ้านซึ่งเป้นกำแพงผนังที่เก่ามากแล้วและต้องการจะทำให้มันดูใหม่สดใสกว่าเดิม แต่การทาสีในครั้งนี้กลับทำให้ยุ่งยากลำบากใจเพราะทาไปเท่าไหร่ สีนั้นก็ไม่ติดกับกำแพงซะที กลับล่อนออกมาเป็นชิ้นๆเหมือนไม่อยากจะอยู่บนกำแพงนี้เลยจริงๆ

ซึ่งเขาได้บอกว่าได้ทำตามขั้นตอนปกติทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการลอกของเก่าหรือการลงน้ำยาไปที่ผนังแล้ว ทำทุกอย่างแล้วก็ค่อยรองพื้นและทาสี แต่สุดท้ายมันก็ล่อนออกมาเหมือนเดิม โดยนี่เป็นการทำถึง 3 ครั้งแล้วแต่ผลที่ออกมาก็ไม่ได้หาย อันนี้ก็ไม่รู้แล้วว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไรต้องโพสต์ถามออกไป เพื่อจะมีคนที่เคยเป็นอย่างนี้แล้วมาบอกเราได้ว่าต้องแก้อย่างไรต่อไป

สังคมออนไลน์ได้มีการแสดงความคิดเห็้นส่วนใหญ่ก็บอกให้ลงน้ำยารองพื้นปูนเก่าก่อน ซึ่งแน่นอนว่าเจ้าของโพสต์ได้ทำไปแล้วทำไปทุกอย่างทุกรอบ แต่ก็ยังออกมาเป็นแบบเดิมซึ่งโดยปกติแล้วการที่สีลอกออกมาอย่างนี้มักเกิดจากความชื้น แต่เจ้าของบ้านก็ยืนยันว่าอีกฝั่งของกำแพงเป็นเพียงห้องธรรมดา แถมห้องน้ำก็ยังอยู่ห่างไกลจากตัวกำแพงกว่า 10 เมตร ซึ่งเป็นไปไม่ได้เลยที่กำแพงนี้จะมีความชื้นสะสมอยู่

สุดท้ายสังคมออนไลน์ได้แนะนำให้กระเทาะตัวปูนเก่านั้นออกมาเลยแล้วค่อยทำการฉาบทับไปใหม่ลงน้ำยา เพื่อให้หน้าผนังนั้นเป็นปูนใหม่ๆเพราะอาจจะมีปัญหาที่ตัวปูนเก่าก็เป็นได้ แต่ว่านั่นก็เป็นเรื่องที่เริ่มจะดูยุ่งยากไปจนมีบางคนมาเสนอให้ใช้สเปรย์แทน ซึ่งอันนี้น่าสนใจแต่ไม่รู้ว่าจะได้ผลหรือไม่ก็ต้องรอติดตามกันดู แต่หากใครมีวิธีหรือเคยได้เจอกับเหตุการณ์อย่างนี้มาก่อนก็สามารถนำมาบอกเล่ากันได้ เผื่อจะเป็นแนวทางให้เจ้าของบ้านรายนี้หรือใครที่กำลังเจอปัญหาเดียวกันได้นำไปปรับแก้ได้โดยเร็ว

ที่มา Samran Wongtriramongkone

About the author