หนุ่มรีวิวผลงาน จ้างบริษัทต่อเติมโรงรถให้ 400,000 บาทเป็นงบที่ต้องใช้ แต่ผลงานที่ได้ผมลืมไม่ลง

บางครั้งตัวเราที่เป็นผู้ว่าจ้างนั้นก็ไม่ได้มีเวลามากมายอะไร ที่จะสามารถเข้าไปทำการตรวจสอบดูแลการก่อสร้างของผู้รับเหมาได้ ก็จำเป็นจะต้องสรรหาและเลือกจ้างกับบริษัทใหญ่ๆที่น่าเชื่อถือ เพื่อจะได้มีโฟว์แมนมาคอยตรวจงานและเป็นหูเป็นตาให้ ไม่ว่าจะต้องจ่ายแพงแค่ไหนก็ยินดี ถือซะว่าซื้อคุณภาพและความสบายใจ แต่ถ้าหากว่าสิ่งที่คิดเอาไว้นั้นมันกลับไม่เป็นไปอย่างที่หวังล่ะ

เพราะว่านี่เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ตัวหนุ่มผู้ว่าจ้างได้นำมาโพสต์ลงในสังคมออนไลน์เอาไว้ หวังว่าจะได้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจว่าบริษัทใหญ่ๆ ก็ใช่ว่าจะสามารถทำผลงานออกมาให้เราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งหากจะหวังพึ่งพาโฟว์แมนของบริษัทเพื่อให้ตรวจสอบงานแทนให้อย่างนี้ ก็ไม่ใช่ว่าทุกอย่างที่คิดมันจะเหมือนกับที่ฝันเอาไว้ซะทีเดียว

เพราะหนุ่มคนนี้เพิ่งจะโดนมากับตัวเอง หลังจากจ้างบริษัทผู้รับเหมามาทำการต่อเติมทำโรงรถให้ ด้วยตัวเองไม่ค่อยมีเวลาต้องทำงานไม่สามารถจะเข้ามาตรวจสอบได้บ่อยครั้ง ก็ถือว่าจ้างบริษัทให้เป็นหูเป็นตาและคอยตรวจสอบงานว่าผ่านหรือไม่ผ่านให้จะดีกว่าก่อนจะมาถึงมือเรา

ด้วยงบประมาณในการทำโรงจอดรถในครั้งนี้อยู่ที่ 400,000 บาท แต่หลังจากที่ได้มาเจอกับผลงานที่ผู้รับเหมาทำเอาไว้นั้นแทบเข่าทรุดกันเลยทีเดียว เพราะงานที่ทำออกมานั้นมีแต่ความฉาบฉวยและไม่มีคุณภาพเป็นอย่างมาก ไม่รู้ว่าบริษัทไปจ้างเอาช่างที่ไหนมาทำงานให้ ที่สำคัญโฟว์แมนของบริษัทให้งานผ่านมาถึงผู้ว่าจ้างได้อย่างไร กับสภาพที่รับไม่ได้อย่างนี้จริงๆ

สังคมออนไลน์หลังจากได้เห็นผลงาน ก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอย่างรับมอบมาเด็ดขาด หากงานไม่ดีไม่แก้ไขไม่แก้งาน ก็อย่าได้รับมอบงานกลับมา แต่ทางด้านของหนุ่มเจ้าของโพสต์บอกว่า ตอนนี้ได้บอกเลิกสัญญาบริษัทนี้ไปแล้ว เพราะทนให้ทำงานต่อไปไม่ไหว

เนื่องจากว่าระยะเวลามันเกินกว่าที่สัญญาระบุเอาไว้ อีกทั้งงานก็ไม่มีคุณภาพจึงตัดสินใจยกเลิกสัญญา เพื่อจะทำการเรียกค่าปรับในส่วนของงานที่ไม่ได้คุณภาพต่อไป โดยเฉพาะประตูเลื่อนบานใหญ่ ที่เห็นทีไรก็รู้สึกเจ็บใจทุกที แต่ก็ไม่ได้เหมารวมว่าทุกบริษัทจะต้องเป็นอย่างนี้ พอดีตัวเขาเองที่โชคไม่ดีไปเจอบริษัทที่ไม่มีคุณภาพเลย

ที่มา Noppadej Kidwat