คอนกรีตเก่าอย่าทิ้ง ดัดแปลงเป็นห้องพักได้ ทำขายหรืออยู่เองก็สบาย

ทุกวันนี้สิ่งของรอบตัวเราที่เก่าเก็บหรือไม่ได้ใช้แล้วมีมากมายจนไม่รู้จะเอาไปเก็บไว้ที่ไหน บางอย่างก็สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ แต่จะเอามาทำอะไรนั่นเป็นคำถามที่ต้องคิดกันสักหน่อย และวันนี้เราก็ไอเดียดีๆที่จะมานำเสนอให้ได้รับชมกัน จากการที่นำเอาท่อคอนกรีตขนาดใหญ่ มาดัดแปลงทำเป็นห้องพักขนาดเล็ก ที่สามารถนำมาใช้อยู่ได้จริง

ไอเดียนี้ถูกคิดขึ้นโดยสถาปนิคท่านหนึ่งที่อยากจะทำห้องพักขนาดเล็กในพื้นที่จำกัด โดยนำเอาท่อคอนกรีตที่ใช้ในงานก่อสร้างทั่วไปมาดัดแปลงเติมแต่ง ใส่อุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นแอร์ เตียงนอน โต๊ะผ้าม่านและของที่จำเป็นต้องใช้ขนาดพอดีกับท่อ เนรมิตให้กลายเป็นห้องพักขนาดเล็กได้อย่างดีเลยทีเดียว

แน่นอนว่าไม่ต้องห่วงเรื่องอากาศที่ถ่ายเทได้สะดวกเพราะมีการคิดมาเป็นอย่างดีในการทำที่ระบาย หรือแน่นอนว่ามีการติดตั้งแอร์เอาไว้เรียบร้อยแล้ว

และหากทำกันอย่างจริงจังท่อคอนกรีตธรรมดาๆ สามารถที่จะทำเป็นห้องที่ดูดีมีระดับขึ้นมาได้เลยทีเดียว เหมือนกับอยู่ในห้องคอนโดมิเนียมหรูเลยจริงๆ

แน่นอนว่าตอนนี้เขาถึงขั้นทำวางขายกันแล้วในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆในบางประเทศ ก็มันดูเก๋ไก๋ขนาดนี้จะปล่อยให้ไอเดียดีๆหลุดมือไปได้อย่างไร

ไม่เพียงเท่านั้นในสถานที่พักบางแห่งก็ยังนำเอาท่อคอนกรีตมาทำเป็นห้องพักน้อนสำหรับแขกที่มาเข้าพัก ซึ่งสามารถทำเป็น1-2ชั้นได้ตามแต่จำนวนแขกที่มาพักอีกต่างหาก แถมที่สำคัญไม่ต้องใช้พื้นที่อะไรให้มากมายเลยก็สามารถทำเป็นห้องที่มีจำนวนมากรองรับกับผู้คนที่เข้ามา

แน่นอนว่างบในการสร้างขึ้นมาสักห้องหนึ่งก็ใช้ไม่ได้เยอะอะไรถือได้ว่าเป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจเลยทีเดียว

ที่มา คนรักบ้าน

About the author