สาวรีวิวผลงาน จ้างช่างมาสร้างบ้านให้ เห็นสภาพห้องน้ำแล้วตกใจ ค่าแรง 350,000 ได้อย่างนี้จริงเหรอคะ

โดยปกติแล้วการตกลงว่าจ้างรับเหมาสร้างบ้านนั้น ส่วนใหญ่ก็จะมีการพูดคุยกับทีมงานช่างและผู้ออกแบบหรือแม้แต่วิศวกรว่า ตัวบ้านนั้นจะทำออกมาในรูปแบบไหน หรือบางทีก็จะเป็นแบบสำเร็จรูปที่เหมาจ่าย ช่างผู้รับเหมาก็จะทำออกมาให้เป็นไปตามแบบที่วางเอาไว้นั่นเอง

แต่กับเรื่องราวต่อไปนี้นั้นกำลังเป็นที่ถกเถียงกันในสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก ซึ่งหญิงสาวเจ้าของบ้านท่านหนึ่งได้นำมาโพสต์ลงเอาไว้ หลังจากที่จ้างช่างผู้รับเหมามาสร้างบ้านให้ แต่มาเจอในส่วนที่เป็นห้องน้ำทำเอาตกใจคนพูดอะไรไม่ออกเลยทีเดียว

ซึ่งเธอได้ระบุว่าค่าแรงช่างอย่างเดียวในการสร้างบ้านหลังนี้อยู่ที่ 350,000 บาท ก็หวังว่าจะได้งานที่มีคุณภาพและออกมาเหมือนกับคนอื่นๆเขา แต่กลับกลายเป็นว่ามาเจอห้องน้ำในสภาพที่ตัวเองก็รับไม่ได้ เพราะช่างได้ทำการเดินท่อน้ำแบบลอยเอาไว้ ซึ่งทางเจ้าของบ้านคาดไม่ถึงว่าจะทำอย่างนี้ให้ตัวเอง

เพราะโดยปกติแล้วเธอมักจะเห็นการเดินท่อน้ำมันควรจะฝังผนังเอาไว้ตั้งแต่แรก หากว่าตัวเจ้าของบ้านเองไม่ได้มีการแจ้งช่างก่อนล่วงหน้าว่าให้เดินท่อลอยข้างนอกให้นะ แต่กลายเป็นว่าช่างได้ตัดสินใจทำให้เจ้าของบ้านเองทุกอย่าง ก็คือทำการเดินลอยท่อในห้องน้ำให้ตั้งแต่แรกโดยที่เจ้าของบ้านไม่ได้บอกเลยแม้แต่น้อย

เล่นเอาสภาพห้องน้ำดูไม่ได้เลยทีเดียว เพราะผนังกระเบื้องสีขาว สุขภัณฑ์สีขาวมาเจอท่อน้ำสีฟ้าอย่างนี้ ห้องน้ำที่ควรจะดูสวยงามก็เลยกลายเป็นดูไม่ได้เลยทีเดียว เธอจึงรู้สึกว่าการที่เธอไม่ได้บอกไม่ได้พูดอะไรนั้นมันคือการหมายถึงให้ช่างเดินท่อลอยข้างนอกอย่างนั้นหรือ เพราะปกติแล้วการเดินท่อลอยนั้นมักเป็นการแก้ไขปัญหาท่อรั่วท่อตันในผนัง หรือไม่เจ้าของบ้านก็ร้องขอตั้งแต่แรกช่างถึงจะทำให้ หากไม่พูดอะไรส่วนใหญ่แล้วก็จะเดินฝังผนังเพื่อความสวยงาม

สังคมออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็นบอกว่า เจ้าของบ้านไม่ได้คุยกับช่างก่อนหรือเปล่า แต่ทางเจ้าของบ้านก็บอกว่าค่าแรงช่าง 350,000 บาท มันควรจะได้งานที่เป็นมาตรฐานกว่านี้ไม่ใช่หรือ และการเดินท่อลอยมันเป็นสิ่งเฉพาะเจาะจงที่เจ้าของบ้านเขาจะเน้นและบอกล่วงหน้า แต่ถ้าเขาไม่ได้พูดอะไรช่างก็ไม่ควรจะไปตัดสินใจแทนเจ้าของบ้านหรือเปล่า

อย่างไรก็ตามก็มีหลายส่วนบอกว่าเดินท่อลอยก็ดีดูแลรักษาได้ง่าย แต่หากมองในความเป็นจริงแล้วบ้านที่สร้างในสมัยใหม่เขาต้องเดินฝังเอาไว้ในผนังทั้งนั้น เพื่อความสวยงามของตัวห้องน้ำและบ้าน ช่างไม่ควรตัดสินใจแทนเจ้าของบ้านอย่างแน่นอน

ที่มา chawan4777