ชาวบ้านแตกตื่น ร่างลุงคนหนึ่งลอยอยู่ในคลอง หนุ่มใจถึงรีบกระโดดลงไปช่วย ที่แท้ลุงง่วง

เป็นเรื่องราวที่ทำเอาคนในชุมชมซอยอ่อนนุชพากันแตกตื่นตกใจกันเป็นอย่างมาก หลังจากที่มีคนในชุมชนไปเห็นร่างของคุณลุงคนหนึ่งลอยอยู่ในคลอง ซึ่งมีการพยายามตะโกนเรียกลุงคนดังกล่าวแต่ก็ไร้การตอบสนอง ไม่มีความเคลื่อนไหวหรือมีปฏิกิริยาใดๆกลับมาเลย

จนเวลานั้นทำให้มีผู้คนเป็นจำนวนหนึ่งเข้ามามุงดูเหตุการณ์ดังกล่าวมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ละคนก็พยายามช่วยกันตะโกนเรียกลุงเพื่อจะเช็คดูว่ายังมีชีวิตอยู่หรือไม่ แต่ทุกอย่างก็ยังคงเหมือนเดิมไม่มีอะไรแตกต่าง ร่างของคุณลุงปริศนายังคงนอนนิ่งสงบอยู่บนผิวน้ำ เนื่องจากคลองนี้มีน้ำน้อยค่อนข้างตื้นเขิน

แต่จู่ๆก็มีเด็กหนุ่มคนหนึ่งซึ่งดูเหมือนจะเป็นคนในพื้นที่แถวนั้น ไม่รอช้ารีบกระโดดปีนบันไดไต่ลงไปเพื่อจะตรวจสอบให้แน่ใจว่าลุงคนนั้นยังอยู่หรือเปล่า ชาวบ้านต่างพากันเอาใจช่วยเพราะตอนนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่คนไหนเข้ามา

เด็กหนุ่มค่อยๆเดินเข้าไปอย่างช้าๆ ผิวน้ำกระเพื่อมเป็นจังหวะผ่านไปที่ร่างของลุงคนนั้น แต่ก็ยังไร้ซึ่งการตอบสนองใดๆ ชาวบ้านคิดในใจสงสัยลุงจะไม่รอดแล้วแน่นอน เพราะดูจากสภาพแล้วตะโกนเรียกขนาดนี้ มีแรงน้ำกระทบขนาดนี้ก็ยังคงนอนหลับตาอ้าปากอยู่อย่างเดิม

แต่สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือว่าเมื่อเด็กหนุ่มคนดังกล่าวเอามือพยายามเอื้อมลงไปในน้ำเพื่อจะจับดูขา จากนั้นก็มีการเขย่าเล็กน้อยเพื่อจะเช็คดูว่าลุงยังหายใจอยู่หรือไม่ และทันใดนั้นก็ทำเอาหนุ่มสะดุ้งตกใจ รวมไปถึงชาวบ้านที่กำลังยืนเอาใจช่วยอยู่ข้างบน

เพราะจู่ๆลุงก็ยกหัวขึ้นจากน้ำ พร้อมกับทำสีหน้างงว่าเกิดอะไรขึ้น ที่แท้ลุงยังคงหายใจอยู่ปกติเหมือนเดิม ไม่ได้เป็นเหมือนกับที่ชาวบ้านเขาคิดกัน สุดท้ายก็ได้มีการช่วยลุงคนดังกล่าวขึ้นมาจากน้ำ และก็มีการสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น

และจากการสอบถามก็ได้ความว่า แท้จริงแล้วลุงคนนี้เขาลงไปเก็บของที่ตกอยู่ในคลองน้ำ แต่เกิดรู้สึกง่วงขึ้นมาและน้ำมันก็เย็นดีในวันที่อากาศร้อน ก็เลยนอนแช่ตัวอยู่ในน้ำสักครู่ แต่กลายเป็นว่าตัวเองนั้นหลับไปจริงๆ และไม่ได้ยินเสียงอะไรเพราะหูตัวเองก็จุ่มลงไปในน้ำด้วย

เรียกได้ว่าทำเอาชาวบ้านและผู้สื่อข่าวรู้สึกแปลกประหลาดใจเป็นอย่างมาก ลงไปเก็บของแต่กลับเกิดง่วงนอนก็เลยแช่น้ำอยู่อย่างนั้น สุดท้ายหลับไปจริงๆก็ได้เหรอ แต่ก็ต้องบอกว่าเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องเลยจริงๆ เพราะหากหลับลึกไปขนาดนี้อาจจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นได้

ที่มา stanchajct