สาวทำตามความฝัน เคยคิดอยากมีครัวริมน้ำ ลงมือสร้างกันเองไม่ต้องจ้าง มีความสุขมากเวลาทำกับข้าว

เชื่อว่าคนทุกคนล้วนแล้วแต่มีความฝันที่อยากจะเป็นนั่นเป็นนี่ อยากจะทำนั่นทำนี่ให้สำเร็จ บางท่านก็สามารถที่จะเดินตามความฝันของตัวเองไปจนถึงเป้าหมาย แต่อีกหลายคนก็ยังคงเฝ้ารอคอยว่าเมื่อไหร่จะถึงตาของเราบ้าง แต่นั่นล้วนแล้วเป็นสิ่งที่ผลักดันเพื่อให้เรานั้นทำตามความฝันให้ได้ต่อไป

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ในอดีตก็ไม่ได้แตกต่างจากผู้คนทั้งหลาย ที่จะต้องทำงานหาเงินอยู่ในเมืองใหญ่ โดยที่ไม่รู้ว่าวันไหนจะได้กลับไปอยู่อาศัยที่บ้านเกิดตัวเอง และแน่นอนว่าตัวเธอนั้นก็มีความฝันที่ไม่ได้แตกต่างจากคนอื่น แต่ความฝันของเธอนั้นเป็นสิ่งที่พอเพียงและเรียบง่าย

เพราะสิ่งที่เธอคิดและฝันเอาไว้ ก็คือการที่วันหนึ่งอยากจะมีห้องครัวเล็กๆที่สร้างเอาไว้อยู่ริมน้ำเท่านั้น จนในที่สุดมาถึงวันนี้เธอได้กลับมาอยู่บ้าน ลาแล้วจากงานที่เมืองใหญ่ กลับมาใช้ชีวิตอยู่อย่างเรียบง่าย และก็เริ่มสร้างครัวน้อยที่ฝันเอาไว้อยู่ริมน้ำในบริเวณบ้านตัวเอง

ครัวนี้เป็นครัวเล็กๆไม่ใหญ่ ที่เธอกับสามีช่วยกันสร้างเอาไว้อยู่ริมสระน้ำ วัสดุที่ใช้ก็เป็นของเก่าที่เก็บมาและของที่พอจะหามาได้บ้าง เป็นห้องครัวเปิดที่ตั้งอยู่ริมน้ำแบบง่ายๆ แต่นั่นคือความสุขที่เธอฝันเอาไว้ ได้นั่งพักผ่อนหรือทำกับข้าวอยู่ริมน้ำแล้วรู้สึกสบายใจมีความสุขที่สุดเลย

สังคมออนไลน์ต่างพากันชื่นชอบเป็นอย่างมาก และเชื่อว่านี่น่าจะเป็นความฝันที่หลายคนต้องการเหมือนกัน หวังว่าพอจะเป็นแนวทางและแรงบันดาลใจให้ทุกคนเดินตามความฝัน คิดอะไรก็ขอให้ทำอย่างนั้นไปให้สุดให้ถึงเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้

ที่มา ณิชชา หอมจันทร์