ลูกรีวิวผลงาน ทำใต้ถุนบ้านให้พ่อแม่ใหม่ เป็นที่กินข้าวนั่งดูทีวีก็ได้ งบ 150,000 ทำใหม่น่าอยู่เลย

สำหรับใครที่เคยอาศัยอยู่ในบ้านไม้สมัยก่อน ก็คงจะพอเข้าใจรูปทรงของบ้านเหล่านั้นได้ดี เพราะส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นบ้านไม้ที่มีการยกสูงขึ้นจากพื้นดิน ซึ่งก็จะมีใต้ถุนบ้านเป็นส่วนของที่เก็บของบ้าง เลี้ยงเป็ดเลี้ยงไก่หรือเอาไว้จอดรถมอเตอร์ไซค์บ้าง ซึ่งจะดีกว่าไหมหากพื้นที่เหล่านั้นสามารถนำมาปรับปรุงทำใหม่ให้ใช้ประโยชน์ได้มากขึ้นกว่าเดิม

ซึ่งวันนี้เราก็มีอีกหนึ่งผลงานดีๆ ที่ตัวเจ้าของบ้านได้นำมาโพสต์ลงเอาไว้ให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน เมื่อลูกสาวอยากจะปรับเปลี่ยนรีโนเวทใต้ถุนบ้านซะใหม่ เพื่อพ่อกับแม่จะได้ใช้งานและอยู่กันได้อย่างสะดวกสบายขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญยังนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกมากมาย

เจ้าของโพสต์บอกว่าใต้ถุนบ้านนี้ใช้งบประมาณไป 150,000 บาทโดยเป็นการจ้างช่างแถวบ้านมาทำให้ ซึ่งทางเจ้าของโพสต์กับคุณพ่อเป็นคนช่วยกันทาสี และออกแบบคิดตกแต่งกันเอง โดยห้องใต้ถุนนี้กลายมาเป็นห้องครัวเล็กๆ และมีโต๊ะนั่งกินข้าวกันแบบครอบครัว รวมไปถึงยังมีโซนที่สามารถจะนั่งดูทีวีก็ได้อีกด้วย

ซึ่งก่อนหน้านี้ทางด้านเจ้าของโพสต์ ได้รีวิวการรีโนเวทห้องนอนชั้นบนให้กับสังคมออนไลน์ได้ชมกันมาบ้างแล้ว แน่นอนว่าเป็นที่ถูกอกถูกใจกันอย่างมาก เพราะไอเดียการออกแบบและตกแต่งของตัวเจ้าของห้องนั้น มีความน้อยแต่มากในคราวเดียวกัน ทำให้ห้องดูแตกต่างจากเดิมไปมากเลยทีเดียว

หวังว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งแนวทางของการปรับปรุงพื้นที่เก่าภายในบ้าน ในส่วนไหนที่ไม่ค่อยได้ใช้งานนั้นเราสามารถจะนำมาเปลี่ยนใหม่ให้เกิดประโยชน์กับครอบครัวได้ แถมยังช่วยให้บ้านเรามีอะไรใหม่ๆ และเพิ่มความสวยงามขึ้นได้อีกด้วย

ที่มา Weegavin Paramesrojchanaphak