หนุ่มรีวิวผลงาน บ้านเก่า 2 หลังเอามาทำใหม่ สภาพเดิมโทรมมากอยู่ไม่ได้ งบประมาณที่ใช้หลังละ 350,000

งานรีโนเวทบ้านนั้นเป็นสิ่งที่หลายท่านนิยมทำกันไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะไม่ต้องใช้งบประมาณที่มากแล้ว ก็ยังสามารถอยู่อาศัยในพื้นที่เดิมได้ในสภาพแวดล้อมของบ้านใหม่นั่นเอง เพราะสำหรับบางท่านมันอาจจะเป็นการยากที่ต้องทิ้งบ้านหลังเดิมแล้วย้ายไปซื้อหรือปลูกที่ใหม่ เพราะมีความทรงจำที่มากมายอยู่ในบ้านเก่าหลังนั้น ดังนั้นแล้วการเลือกที่จะรีโนเวทบ้าน มันก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทุกคนต้องการนั่นเอง

และวันนี้เราจะพาท่านไปชมผลงานการรีโนเวทบ้าน 2 หลังติดกัน ซึ่งเป็นบ้านเก่าที่ถูกนำมาปรับปรุงซะใหม่ จากสภาพเดิมที่มองแล้วอยู่ไม่ได้ ตอนนี้กลายมาเป็นบ้านสไตล์มินิมอลที่น่าอยู่มากจริงๆ ซึ่งทางด้านของช่างผู้ออกแบบและทำการรีโนเวทได้บอกว่า บ้านทั้งสองหลังนี้ใช้งบประมาณในการรีโนเวทอยู่ที่ 350,000 บาทต่อหนึ่งหลัง

และพอได้เห็นสภาพที่ถูกรีโนเวทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ต้องบอกเลยว่ามันเป็นอะไรที่น่าทึ่งและน่าอยู่เป็นอย่างมาก เพราะทุกอย่างดูอบอุ่นน่าอยู่อาศัย เหมาะทั้งการอยู่คนเดียวและการอยู่เป็นครอบครัวเล็กๆก็ได้ หรือจะทำเป็นห้องเช่าสำหรับบุคคลทั่วไปก็ดูเข้าท่าดีเหมือนกัน

ถือว่าผลงานที่ออกมาคุ้มค่ากับเงิน 350,000 ต่อหนึ่งหลัง ต้องชื่นชมทั้งคนออกแบบและก็ช่างที่สร้างสรรผลงานออกมาได้เยี่ยมยอดมากจริงๆ แน่นอนว่าในส่วนของสังคมออนไลน์ต่างก็พากันชื่นชอบเป็นอย่างมาก มีแต่คนสนใจอยากจะได้ช่างไปสร้างสรรผลงานให้กับที่บ้านพวกเขาบ้าง

แน่นอนว่าหากใครสนใจก็สามารถจะติดต่อสอบถามไปยังช่างได้ หรือหากใครมีช่างอยู่แล้วก็สามารถจะดูแบบอย่างเอาไปเป็นแรงบันดาลใจ เพื่อจะได้ไปปรับปรุงบ้านหรือรีโนเวทใหม่เป็นของตัวเอง แต่ทั้งนี้เรื่องงบประมาณก็อยู่ที่วัสดุที่ใช้ รวมไปถึงราคาวัตถุดิบแต่ละพื้นที่ อาจจะแพงหรือถูกต่างกันไปมากกว่านี้ ดังนั้นต้องดูกันให้ดีว่าต้องการใช้วัสดุเกรดแบบไหน

ที่มา Thamrong Treepornsawan