แม่ตกใจ เอาขวดนมลูกไปใส่หม้อนึง เปิดหม้อมาตกใจแทบล้มตึง ขวดนมลูกติดหม้อนึงหมดเลย

สำหรับคุณแม่บ้านท่านไหนที่มีลูกน้อยอยู่ในบ้านแล้วจะต้องดูเรื่องนี้เอาไว้เป็นตัวอย่างให้ดีเลยทีเดียว เพราะคุณแม่บ้านที่มีลูกน้อยทุกคนจะต้องผ่านการนึ่งหรือทำความสะอาดขวดนมของลูกกันแทบทั้งนั้น และถึงแม้ว่าแต่ละคนจะมีวิธีการที่แตกต่าง แต่หลักๆแล้วนั้นก็คือการใช้ความร้อนในการนึ่งเพื่อทำความสะอาดขวดนมของลูกเรานั่นเอง

และหนึ่งในวิธีการที่เรามักจะเห็นคุณแม่บ้านใช้กันอยู่โดยทั่วไปก็คือ การนำเอาขวดนมลูกน้อยไปต้มในน้ำร้อน และก็นำเอาไปใส่หม้อนึ่งสแตนเลสที่บ้านนั่นเอง แต่งานนี้หากใครที่ยังไม่เคยได้เห็นก็ต้องบอกว่าโปรดระมัดระวังกันให้ดี เพราะนี่จะเป็นประสบการณ์ที่ท่านอาจจะไม่อยากพบเจอกันอย่างแน่นอน

เนื่องจากคุณแม่ท่านนี้ได้นำเอาผลงานการนึ่งขวดนมด้วยหม้อนึ่งสแตนเลสทั่วไปมาโพสต์ให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับขวดนมของลูกเธอนั้น มันเป็นอะไรที่น่ากลัวเป็นอย่างมากเลยจริงๆ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือขวดนมมันละลายกลายเป็นของเหลวและก็ไหลออกมาตามรูหม้อนึ่งหมดเลย

ด้วยความร้อนที่มากเกินไปอีกทั้งตัวหม้อเป็นสแตนเลสด้วยแล้ว มันทำให้ขวดนมลูกซึ่งผลิตด้วยพลาสติกนั้นเกิดการละลายในที่สุด และมันก็กลายมาเป็นของเหลวที่ออกมาตามรูหม้อนึ่งทำให้ขวดนมลูกของเธอนั้นพังเสียหายหมดเลย

สังคมออนไลน์หลังจากได้เห็นภาพดังกล่าวต่างก็พากันเห็นใจและแสดงความคิดเห็นกันเป็นอย่างมาก หลายคนได้มีการแนะนำให้คุณแม่เจ้าของโพสต์ตัดสินใจซื้อเครื่องนึ่งขวดลมมาใช้จะดีกว่า เพราะคุ้มค่าและต้องใช้อยู่ตลอดเวลา แถมยังไม่ต้องมาเสี่ยงกับการที่ขวดนมลูกจะเสียหายละลายอย่างนี้อีกต่อไป

ที่สำคัญการนึ่งขวดลมในหม้อสแตนเลสอย่างนี้ก็อันตรายอีกด้วย อาจจะทำให้เกิดไฟไหม้ได้เลยทีเดียว โดยเฉพาะหากวางนึ่งทิ้งเอาไว้แล้วเราเผลอลืมไปไม่มาคอยดูแล้วล่ะก็ ไม่อยากจะคิดเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นหนักกว่านี้ แต่ในทางกลับกันหม้อนึ่งขวดลมอัตโนมัตินั้น จะตัดการทำงานในทันทีเมื่อนึ่งขวดนมให้เสร็จสิ้นแล้ว

ที่มา Jiew Jinjutha

About the author