หนุ่มโพสต์ทนไม่ไหว อยากให้พ่อเลิกซื้อถั่งเช่า ดาราดัง

เป็นสิ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในวงการทีวีของบ้านเราทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นรายการบันเทิง,ข่าว,กีฬา หรือวาไรตี้อะไรก็ตาม ก็มักจะมีช่วงของการออกมาโฆษณาขายสินค้าต่างๆ มีทั้งคนในและนอกวงการโดยเฉพาะอย่างยิ่งดาราดังๆ ที่มักจะนำเอาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกมานำเสนอผ่านรายการดังทางช่องทีวีกันมากมาย และบอกถึงคุณสมบัติต่างๆให้ผู้บริโภคได้รับรู้กัน

และแน่นอนว่ากลุ่มเป้าหมายที่ทางช่องทีวีนี้ต้องการก็มักจะเป็นพวกแม่บ้านพ่อบ้านที่มีอายุค่อนข้างจะมากหน่อย เพราะคนรุ่นสมัยคุณพ่อคุณแม่ปู่ย่าตายายเรายังคงนิยมชมชอบในการดูโทรทัศน์อยู่เหมือนเดิม ไม่ค่อยที่จะมีการใช้งานมือถือและดูผ่านออนไลน์กันสักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นแล้ว พ่อแม่ปู่ย่าตายายเราก็จะได้รับสื่อชนิดนี้ที่มีการเข้ามาโฆษณาขายสินค้าผ่านรายการข่าว หรือรายการวาไรตี้ชื่อดังอยู่บ่อยๆ

และการตลาดสมัยนี้ก็เข้มข้มมักจะนำเอาดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงเป็นที่ชื่นชอบของคนรุ่นพ่อแม่เรา เข้ามาเป็นผู้บอกคุณสมบัติของสินค้านั้นๆ โดยเฉพาะตอนนี้เราจะได้เห็นผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพตัวหนึ่งนั่นก็คือ ถั่งเช่า ซึ่งกำลังมาแรงอย่างมาก เพราะว่ามีดารานักแสดงหลายต่อหลายคนออกมาโฆษณาถึงคุณสมบัติอย่างมากมายว่าช่วยอย่างนั้นอย่างนี้ได้ และออกสื่อในช่องทีวีรายการดังหลายต่อหลายรายการ ทำให้ตอนนี้หนุ่มคนหนึ่งได้ออกมาโพสค์ข้อความผ่านออนไลน์ขอวิธีไม่ให้คุณพ่อของเขาซื้อถั่งเช่ายี่ห้อดังขอดาราดังคนหนึ่งสักที เพราะตอนนี้เต็มบ้านไปหมดแล้ว

อยากที่บอกไปแล้วว่าโฆษณาการตลาดดังกล่าวนั้นหากไปถามบ้านไหนก็ต้องบอกว่าเห็นกันทุกบ้านเห็นกันตลอดเวลา และคนที่จะต้องได้รับสื่อเหล่านี้เข้าไปก็คือพ่อบ้านแม่บ้านที่มีอายุมากกันแทบจะทุกคน และก็ได้ตัดสินใจที่จะลองซื้อหามารับประทานกัน และแน่นอนว่าเมื่อชำระเงินแล้วก็ต้องบอกว่ามันดีอย่างนั้นอย่างนี้จริงๆ อันนี้ก็ไม่ได้มีการตรวจสอบวิจัยให้เห็นกันว่ามันดีขึ้นจริงหรือไม่ เพราะสุดท้ายแล้วอาจจะเป็นการมโนไปเองว่ามันดีอย่างนั้นอย่างนี้

แน่นอนว่าทุกอย่างมันอาจจะขึ้นอยู่กับคุณค่าทางจิตใจก็เป็นได้ เพราะเราได้ซื้อมาแล้วจ่ายเงินไปแล้วมันก็ต้องดีอย่างมากสำหรับตัวเราเอง แต่ในขณะเดียวกันบรรดาลูกๆก็รู้สึกว่าพ่อแม่ปู่ย่าตายายกำลังหลงระเริงไปในสิ่งที่ไม่สามารถจะช่วยได้จริงหรือหรือไม่ ต้องจ่ายเงินในราคาที่สูงๆแล้วนำสินค้ามากองไว้ที่บ้านเต็มไปหมด อย่างนี้ไม่รู้จะแก้ไขปัญหาอย่างไร

สังคมออนไลน์ก็มีการแสดงความคิดเห็น และบอกเลยว่าแทบจะทุกบ้านที่มีปัญหาดังกล่าว กับการที่พ่อแม่ปู่ย่าตายายสั่งซื้อของที่โฆษณาผ่านทีวีโทรทัศน์และก็หาทางออกไม่ได้ จนถึงขนาดที่อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมีมาตรการออกมาช่วยแก้ไขตรงจุดนี้ หรือเป็นการควบคุมการโฆษณาขายของผ่านรายการทีวีซะบ้าง เพราะรู้สึกว่าพ่อแม่ปู่ย่าตายายของพวกเขานั้นกำลังตกอยู่ในกลเกมส์การตลาดของพวกเขาอย่างเต็มเปาเลยทีเดียว

ที่มา ผู้บริโภค

About the author