สาวรีวิวผลงาน ตัดสินใจเปลี่ยนพื้นบ้านซะใหม่ ผลที่ได้ออกมาสวยถูกใจ เปลี่ยนก็ง่ายปูทับลงไปได้เลย

พื้นบ้านเป็นอีกหนึ่งส่วนที่ตัวเรานั้นจะต้องมีการเดินและสัมผัสอยู่ตลอดเวลาในระหว่างที่อาศัยอยู่ภายในตัวบ้านนั้น เพราะฉะนั้นแล้วพื้นบ้านจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมากที่การใช้ชีวิตภายในบ้านของเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นนอกจากความสวยงามแล้วก็ต้องคุณสมบัติในการใช้ โดยเฉพาะการทำความสะอาดนั้นจะต้องไม่ทำให้ตัวเจ้าของบ้านอย่างเราเหนื่อยเกินไปที่จะลงมือทำ

และก็มีไม่น้อยเลยที่เจ้าของบ้านที่เคยได้มีการปูพื้นกระเบื้องเซรามิคหรือแม้แต่กระเบื้องแกรนิตโต้เอาไว้ มักจะต้องมีการปรับเปลี่ยนพื้นบ้านซะใหม่กันอยู่บ่อยครั้งมาก โดยเฉพาะพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ที่มักจะเป็นอะไรที่ทำความสะอาดยากแต่กลับสกปรกง่ายเกินไป เพราะมันจะทำให้เรานั้นมองเห็นรอยเท้าและสิ่งสกปรกความเหนียวเหนอะหนะได้ง่ายจริงๆ

และก็อีกเช่นกันที่เจ้าของบ้านหลายท่านที่ต้องการจะเปลี่ยนพื้นกระเบื้องที่บ้านซะใหม่ มักจะพากันหันมาเปลี่ยนใช้พื้นกระเบื้องยางกันอย่างมาก เนื่องจากปรับเปลี่ยนง่ายปูทับได้เลยไม่ต้องรื้อกระเบื้องเก่าออกมาให้เสียเวลา และกระเบื้องยางที่ได้รับความนิยมกันอย่างมากนั้นก็คือกระเบื้องยางแบบ SPC คลิกล็อคนั่นเอง

และนี่ก็คืออีกหนึ่งผลงานที่หญิงสาวเจ้าของบ้านได้นำมาโพสต์ให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน เผื่อว่าพอจะเป็นแนวทางให้กับสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะเจ้าของบ้านที่ไม่ไหวแล้วกับการใช้กระเบื้องแกรนิตโต้ที่บ้าน มองเห็นทั้งคราบสกปรกและทำความสะอาดก็ยุ่งยากมากเลย โดยครั้งนี้เธอตัดสินใจเปลี่ยนเป็นพื้นกระเบื้องยาง SPC

และผลลัพธ์ที่ได้ออกมาก็เป็นอะไรที่ตัดสินใจถูกเป็นอย่างมาก พื้นกระเบื้องยางติดตั้งง่ายแถมเดินเท้าไม่เย็นเหมือนกระเบื้องทั่วไป อีกทั้งยังเดินได้นุ่มสบายเท้า และที่สำคัญที่สุดก็คือทำความสะอาดได้ง่ายดาย มองดูใหม่ไม่มีร่องรอยของคราบสกปรกให้เห็นรำคาญสายตา

สังคมออนไลน์พากันแสดงความคิดเห็นชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะพื้นกระเบื้องยางทำให้บ้านดูสวยอบอุ่นและมินิมอลขึ้นทันตาเห็นเลยทีเดียว อีกทั้งยังสามารถจะปูทับพื้นกระเบื้องเดิมลงไปได้เลยไม่ต้องรื้อออก เบื่อเมื่อไหร่ก็สามารถจะรื้อออกได้โดยพื้นกระเบื้องเดิมก็ยังอยู่ไม่เสียหายอะไรอีกด้วย

ที่มา Thanyaphat Sukkasem

About the author