สาวกลุ้มใจ เข้ามาตรวจดูงานทำบ้าน ตกใจมากเจอสิ่งที่ช่างทำ ไม่รู้จะขำหรือร้องไห้ก่อนดี

จินตนาการสำคัญกว่าความรู้ คำกล่าวนี้เชื่อว่าหลายท่านคงจะเคยได้ยินกันมาก่อน แต่มันก็ไม่เสมอไปซะทีเดียว เพราะว่าอย่างไรก็ตามความรู้ก็ควรจะเป็นพื้นฐานที่สำคัญสำหรับทุกสาขาวิชาชีพ ถ้าหากอาศัยแต่จินตนาการเพื่อมาสร้างสรรค์ผลงานของตัวเองเพียงอย่างเดียวแล้วล่ะก็ ผลงานนั้นอาจจะไม่สามารถจะนำมาใช้งานได้จริงก็เป็นได้

เป็นเรื่องราวที่สร้างความตกใจให้กับหญิงสาวเจ้าของบ้านอีกครั้ง เมื่อเธอได้นำเอาผลงานของช่างผู้รับเหมาที่เข้ามาทำบ้าน มาลงให้กับสังคมออนไลน์ได้ชมกันพร้อมกับสอบถามหนทางแก้ไข เนื่องจากว่าช่างดันใช้จินตนาการของตัวเองมากจนเกินไป จนไม่ยอมแม้แต่จะปรึกษาหรือบอกกล่าวเจ้าของบ้านมาก่อนเลย

สาวเจ้าของโพสต์เล่าว่าเธอมีโอกาสได้เข้ามาตรวจดูบ้านที่กำลังทำใหม่ แล้วมาสะดุดใจตรงจุดที่เป็นปลั๊กไฟและก็สวิตช์ไฟที่ช่างติดตั้งเอาไว้ ซึ่งอยู่บริเวณริมขอบวงกบหน้าต่างกับเสาบ้าน ด้วยความที่ตัวสวิตช์และปลั๊กมันยาวเกินที่จะติดตั้ง ช่างเลยใส่ไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ลงไปให้ โดยการสกัดปูนตรงเสาเป็นช่องเอาไว้ แล้วก็เสียบฝารองสวิตช์ไฟกับปลั๊กเอาไว้เลย

งานนี้ทำเอาสาวเจ้าของบ้านถึงกับเม้งแตก ไม่รู้ว่าจะขำในความคิดสร้างสรรค์ของช่าง หรือจะเริ่มทำการร้องไฟ้ไว้อาลัยให้กับบ้านตัวเองดี งานนี้เธอจึงได้ตัดสินใจเปลี่ยนช่างคนใหม่ให้เข้ามาแก้งานให้ และผลที่ได้ก็ออกมาเป็นที่หน้าพอใจเหมือนเดิม โดยการเปลี่ยนรูปแบบของสวิตช์ไฟ และก็ย้ายปลั๊กไฟลงมาติดตั้งข้างล่างแทนก็เป็นอันจบงาน

แต่สังคมออนไลน์ก็บอกว่าหากอยากจะติดที่เดิมก็ทำได้ เพียงแต่จะต้องตะแคงปลั๊กและสวิตช์ไฟให้อยู่ในแนวตั้ง แต่อย่างไรก็ตามความสวยงามมันก็จะหมดไปอยู่ดี อย่างไรซะการแก้ไขของช่างคนใหม่ก็ถือว่าใช้ได้ และนี่เองถึงเป็นที่มาของสิ่งที่เราได้พูดได้บอกไป ว่าความรู้นั้นก็ยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญเหนือจินตนาการ เพราะทั้งสองจะต้องเดินควบคู่กันจะขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไปไม่ได้

ที่มา Sase Sarapee