สาวโพสต์ถาม จ้างช่างมาติดตั้งแอร์ให้ ช่างติดไว้หน้าห้องน้ำได้ไหม ช่างบอกไม่เป็นไรสะดวกดี

เครื่องปรับอากาศเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านจะขาดกันไม่ได้ เนื่องด้วยอากาศบ้านเมืองเรานั้นมันร้อนเหลือหลาย จะใช้ไม่ใช้ก็ควรมีติดเอาไว้จะดีกว่า ซึ่งแน่นอนว่าการติดตั้งเพื่อใช้งานก็จะต้องดูว่ามันสามารถจะเดินผ่านท่อแอร์ไปได้แบบไหน เจ้าของบ้านและช่างพูดคุยกันตกลงใจ ว่าจะติดตั้งแอร์ไว้ตรงไหนของห้องดี

อีกหนึ่งเรื่องราวที่สาวเจ้าของบ้านได้นำมาโพสต์สอบถามกับสังคมออนไลน์เอาไว้ หลังจากจ้างช่างมาติดตั้งเครื่องปรับอากาศให้ ช่างติดเสร็จไปแล้วแต่ก็ยังรู้สึกไม่สบายใจ ว่ามันจะมีปัญหาอะไรในภายหน้าไหมอยากจะได้ความกระจ่างสักที

จากภาพจะเห็นว่าช่างได้ทำการติดตั้งเครื่องปรับอากาศเอาไว้อยู่เหนือประตูห้องน้ำ ช่างบอกว่าติดได้ปกติไม่มีปัญหาอะไร เพราะนอกจากจะมีส่วนของสายไฟที่สามารถจะเดินท่อต่อลงมาได้ อีกทั้งยังเดินท่อแอร์ออกไปด้านข้างได้ง่ายดายสะดวกดีอีกด้วย

แต่สิ่งที่เธออยากทราบก็คือจะมีผลเสียอะไรต่อตัวเครื่องปรับอากาศหรือเปล่า เพราะมันดันติดอยู่หน้าประตูห้องน้ำ ซึ่งทางสังคมออนไลน์ก็ได้เข้ามาตอบคำถาม โดยส่วนใหญ่ก็มักจะให้ความคิดเห็นในเรื่องของความชื้นที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ไหนจะมีเรื่องกลิ่นต่างๆที่จะถูกดูดจากห้องน้ำเข้ามาห้องข้างในอีกด้วย

แต่อันที่จริงแล้วหากมันเป็นจุดที่สะดวกสำหรับตัวเราและความเย็นก็จะกระจายได้อย่างทั่วถึงภายในห้อง การติดหน้าห้องน้ำก็ไม่น่าจะมีผลเสียอะไรมาก เพียงแต่เวลาเปิดแอร์และเปิดปิดห้องน้ำ ก็ควรจะปิดประตูให้สนิทไว้ไม่ควรเปิดทิ้งขณะที่เราใช้เครื่องปรับอากาศอยู่เท่านั้นเอง

เพราะหากสังเกตุดูว่าห้องคอนโดมิเนียมหลายๆแห่ง หรือแม้แต่หอพักหลายๆที่ ที่มีพื้นที่จำกัดในการติดตั้งแอร์นั้น มักจะมีห้องน้ำที่อยู่ติดกับระเบียงของห้อง ซึ่งตัวแอร์หรือเครื่องปรับอากาศก็มักจะอยู่เหนือประตูห้องน้ำเหมือนกัน เพราะการเดินท่อและวางคอยล์ร้อนตรงหน้าระเบียงจะทำได้สะดวกสบายไม่มีปัญหาอะไร

ที่มา Lhin Lhin Chonticha