หนุ่มรีวิวผลงาน สร้างบ้านริมบ่อน้ำเอาไว้ คิดเองทำคนเดียวไม่จ้างใคร 250,000 งบที่ใช้ในการทำ

การสร้างบ้านขึ้นมาสักหนึ่งหลังนั้น สำหรับบางคนอาจจะเป็นเรื่องง่ายดายเป็นอย่างมาก เพราะเขามีพร้อมทั้งงบประมาณแล้วก็ช่าง แต่สำหรับบางคนนั้นอาจจะต้องใช้เวลานานกว่าคนอื่นก็เป็นได้ เนื่องจากบางคนเขาก็สร้างเองไม่จ้างใคร และงบประมาณที่ใช้ก็มีอยู่อย่างจำกัดนั่นเอง

ซึ่งในวันนี้เราจะพาท่านไปพบกับการสร้างบ้านหลังน้อยหนึ่งหลัง ที่หนุ่มเจ้าของบ้านได้นำมาโพสต์ลงเอาไว้ เป็นการสร้างบ้านด้วยตัวเองไม่จ้างใคร มีเวลาก็ค่อยๆทำกัน หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่พอจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรักบ้านทั้งหลาย ได้นำไปเป็นไอเดียในการทำบ้านของตัวเองได้

บ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นอยู่ริมบ่อน้ำ มีสะพานไม้ที่ทำเอาไว้ให้เดินไปเป็นทาง เป็นบ้านหลังเล็กกระทัดรัดน่ารักมากมาย เจ้าของบ้านลงมือทำด้วยตัวเองไม่จ้างใคร กับงบประมาณที่ใช้ไปอยู่ที่ราวๆ 250,000 บาท ซึ่งในเรื่องของการออกแบบและการสร้าง เจ้าของบ้านลงมือทำด้วยตัวเอง

หากจะพูดไปการสร้างบ้านขึ้นมาสักหลังด้วยตัวเองนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลยจริงๆ แต่ข้อดีของมันก็คือสามารถจะควบคุมงบประมาณในการใช้จ่ายได้ อีกทั้งยังสามารถที่จะเน้นแต่ละจุดให้ถูกใจ เราชอบหรืออยากได้แบบไหนก็ทำตามใจตัวเองได้ทันที

บ้านหลังนี้มองดูผิวเผินก็ออกไปทางสไตล์นอร์ดิก เป็นหลังคาทรงจั่วทอดลงมาตลอดแนว แถมยังแอบมีลูกเล่นเป็นชั้นลอยที่ทำเอาไว้ภายในบ้าน ซึ่งเกิดจากความคิดสร้างสรรค์ที่ตัวเจ้าของบ้านที่ทำนั้นใส่เข้าไป

สังคมออนไลน์พากันถูกใจเป็นอย่างมาก นี่ไม่ใช่เพียงแค่บ้านที่ถูกสร้างเอาไว้ที่ริมบ่อน้ำเท่านั้น แต่มันคือความสวยงามที่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ ทั้งรูปร่างตัวบ้านรวมไปถึงสีสันที่นำมาใช้ เอาเป็นว่าหากใครที่ถูกใจก็สามารถจะดูเอาไว้เป็นแนวทางและแบบอย่างได้ เผื่อว่าบ้านไหนมีบ่อน้ำที่ไม่ได้ใช้ อาจจะนำไปสร้างเหมือนอย่างหลังนี้ก็ได้รับรองว่าต้องถูกใจแน่นอน

ที่มา วุฒิชัย เกษลาม