สาวรีวิวผลงาน ซื้อถ้วยแก้วมีสีสันมาไว้ใช้ หยิบมาล้างครั้งเดียวฉันตกใจ ยังไม่ทันได้ใช้งานเข้าเลย

สินค้าหลายชนิดหลายอย่างนั้นที่เราต้องการจะซื้อหามาไว้ใช้ที่บ้าน บางสินค้าก็มีการบอกรายละเอียดต่างๆเอาไว้ ทั้งข้อบ่งชี้วิธีการใช้งานและข้อห้ามว่ามีอะไร เพื่อจะได้ใช้สินค้าเหล่านั้นได้อย่างถูกต้องและถูกวิธีการใช้งาน ผู้ซื้อก็มีหน้าที่ในการอ่านรายละเอียดต่างๆให้รอบคอบก่อนจะตัดสินใจ

แต่เรื่องราวต่อไปนี้มันเกิดขึ้นได้อย่างไรก็ไม่ทราบ เมื่อหญิงสาวท่านหนึ่งได้นำมาโพสต์ให้กับสังคมออนไลน์ได้ชมกัน หลังจากเธอซื้อถ้วยแก้วสำหรับใส่ไอศครีมที่มีสีสัน หวังจะเอามาใช้งานให้ลูกๆหลานๆได้ใส่ไอศครีม

เธอบอกว่าก่อนจะซื้อมาก็ได้มีการอ่านรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเขาระบุว่าห้ามใช้เครื่องล้างจานในการทำความสะอาดถ้วยแก้ว ก็โอเคปกติก็ใช้วิธีการล้างด้วยมืออยู่แล้ว เธอจึงตัดสินใจซื้อถ้วยแก้วสีเขียวนี้มาจำนวนหนึ่ง โดยราคาอยู่ที่ใบละเกือบ 200 บาทเลยทีเดียว

แต่ก่อนจะใช้งานแน่นอนว่าทุกคนจะต้องทำความสะอาดแก้วให้เรียบร้อยเสียก่อน ซึ่งสาวเจ้าของโพสต์ก็ทำอย่างนั้นเธอได้นำเอาแก้วไปล้างด้วยมือไม่ใช่เครื่องล้างจาน แต่สิ่งเกิดขึ้นทำเอาตกใจเป็นอย่างมาก เพราะสีเขียวที่เคยอยู่บนแก้วใบนั้น มันกลับลอกร่อนออกมาอย่างกับเจลอะไรสักอย่างเลย

สุดท้ายจากแก้วสีเขียวสวยงาม กลายมาเป็นแก้วใสปกติทั่วไป โดยไม่รู้สาเหตุว่าทำไมถึงเป็นเช่นนี้ และเธอก็ยืนยันว่ามันเป็นสีของแก้วจริงๆ ไม่ใช่ซีลพลาสติกกันรอยของตัวแก้วแต่อย่างใด เนื่องจากมันยังมีสีชมพูอีกด้วยให้เลือกใช้ สงสัยอาจจะเป็นเพราะคุณภาพของแก้วไม่ดีพอ

แน่นอนว่าสังคมออนไลน์พากันแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าว บางคนก็ยังคงบอกว่าเป็นซีลของแก้วเค้าที่ต้องเอาออกก่อนหรือไม่ แต่ก็อย่างที่เห็นว่ามันมีสีชมพูอีกอันให้เลือกใช้ ดังนั้นคาดว่าน่าจะเกิดจากคุณภาพของสีทาแก้วที่ไม่ดีพอ ขนาดล้างด้วยมือปกติก็ยังหลุดร่อนออกมา

แต่เจอตอนนี้ก็ยังดีกว่าไปเจอช้าไป หากมีการนำมาใส่อาหารหรือไอศครีมให้เด็กรับประทาน แล้วเกิดมีอาการหลุดร่อนออกมาใส่อาหารโดยไม่รู้ตัวล่ะก็ นั่นอาจจะเป็นอันตรายมากกว่าที่เป็นอยู่ก็ได้ ดังนั้นการเลือกสินค้าที่มีคุณภาพถึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก

ที่มา Weeranuch Lucas Atkinson