สาวรีวิวผลงาน จ้างช่างรีโนเวทบ้านให้ 6 แสนกว่าเป็นงบที่ใช้ไป ผลที่ได้สวยถูกใจมากเลย

การรีโนเวทบ้านหลังเก่านั้น เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เจ้าของบ้านหลายท่านนิยมนำมาใช้ปรับปรุงบ้านของตัวเองอย่างมาก เพราะนอกจากจะประหยัดค่าใช้จ่ายบางอย่างแล้ว ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องย้ายสถานที่อยู่ไปอยู่ที่ใหม่ หลายท่านอาจจะผูกพันธ์อยู่กับสถานที่เดิมไม่อยากจะจากไป ดังนั้นการรีโนเวทบ้านจึงได้ถูกนำมาใช้ในการปรับปรุง

และนี่เป็นอีกหนึ่งผลงานที่หญิงสาวเจ้าของบ้านได้นำมาโพสต์ให้กับสังคมออนไลน์ได้เห็นกัน กับการรีโนเวทบ้านไม้หลังเก่าที่ถูกอยู่อาศัยมานาน ให้กลับมาดูแข็งแรงและน่าอยู่ขึ้นอีกครั้ง เผื่อว่าพอจะเป็นไอเดียและแนวทางให้กับใครก็ตามที่กำลังอยากจะรีโนเวทบ้าน รับว่าท่านจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

เจ้าของบ้านบอกว่าได้ทำการออกแบบเองคิดเองว่าตัวเองชอบอย่างไหน ที่สำคัญช่างก็เก่งมากสามารถทำออกมาได้ตรงใจ เป็นการปรับปรุงบ้านไม้สมัยก่อนให้กลับมาดูร่วมสมัยมากขึ้น ซึ่งมีการผสมผสายหลากหลายสไตล์การออกแบบบ้านอยู่ในหลังนี้ ไม่ว่าจะเป็นมินิมอลโมเดิร์นหรือแม้แต่ลอฟท์อีกด้วย

สังคมออนไลน์ต่างพากันชื่นชอบเป็นอย่างมาก ซึ่งทางเจ้าของบ้านบอกว่างบประมาณที่ใช้ในการรีโนเวทครั้งนี้นั้นอยู่ราวๆ 6 แสนกว่าบาท ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่รวมการตกแต่งภายในแล้วด้วย ซึ่งหลายคนเห็นก็อาจจะบอกว่าเหมือนกับการปลูกบ้านใหม่หลังหนึ่งเลยทีเดียว แต่อันนี้ก็ต้องบอกก่อนว่าการรีโนเวทนั้นบางอย่างอาจจะต้องมีการรื้อทิ้งออกไป และหากโครงสร้างยังดีอยู่ก็สามารถจะใช้งานต่อไปได้

หวังว่าบ้านหลังนี้น่าจะพอเป็นไอเดียและแนวทางให้กับสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้าของบ้านท่านไหนที่มีบ้านหลังเก่า ไม่ว่าจะเป็นบ้านไม้หรือบ้านปูนก็ได้ ได้มีแรงบันดาลใจที่คิดจะปรับเปลี่ยนบ้านของตัวเองในอนาคตต่อไป

ที่มา บ้านหลังเล็กราคาไม่แพง