หนุ่มตกใจ เห็นวิธีแก้ไขปัญหาของช่าง หลังถังแซทบุบยุบตัวเข้าหากัน ผมไม่กล้าเซ็นรับงานเลย

ก่อนที่เราจะมีการเซ็นรับมอบงานอะไรสักอย่างนั้น สิ่งที่ทุกคนจำเป็นจะต้องทำก็คือการตรวจสอบความเรียบร้อยของงานนั้นๆให้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้วยแล้วงานใหญ่ๆอย่างการเซ็นรับมอบบ้าน ตัวเจ้าของบ้านเองจะต้องเข้าไปตรวจสอบความเรียบร้อยของงานว่าตรงตามที่ว่าจ้างหรือที่ผู้ขายบอกเอาไว้หรือเปล่า หรือจะให้ดีก็ควรจ้างบริษัทรับตรวจบ้านมาดูหน้างานให้เรา หากว่ามีอะไรตรงไหนไม่ถูกต้องจะได้แก้ไขกันต่อไป

และการแก้ไขนั้นก็จะต้องมีการติดตามผลงานที่ทำเอาไว้ หากมีอะไรเสียหายอย่างแรกเลยคือต้องเปลี่ยนใหม่ อย่าให้มีการซ่อมแซมเอามาใช้โดยเด็ดขาด เพราะการเซ็นรับมอบบ้านทุกอย่างจะต้องเป็นของใหม่และอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานได้อย่างดีแล้ว ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าจะเป็นการเตือนใจให้กับเจ้าของบ้านอีกหลายท่านได้พึงระวังเอาไว้

เมื่อหนุ่มเจ้าของบ้านท่านนี้ได้นำเรื่องราวของเขามาโพสต์ลงในสังคมออนไลน์ หลังจากที่บ้านที่ช่างสร้างให้กำลังจะถึงเวลาส่งมอบงาน แต่กลับเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อถังแซทหรือถังบำบัดนั้นมันเกิดมีการบุบและยุบตัวเข้าหากัน เนื่องจากถูกดินปากบ่อทั้งสองฝั่งบีบตัวเข้ามา ทำให้ถังแซทนั้นมีอาการบุบและแตกร้าวในบางจุดรอบถัง

ซึ่งสาเหตุหลักน่าจะเกิดจากการที่ช่างไม่ได้ใส่น้ำเอาไว้ในถังนั่นเอง ทำให้ถูกดินโดยรอบนั้นบีบตัวเข้ามาทำให้ถังบิดเบี้ยวและแตกร้าวขึ้น โดยในตอนแรกช่างบอกว่าจะทำการเปลี่ยนถังใบใหม่ให้ แต่เอาเข้าจริงกลับไม่เป็นอย่างนั้น ช่างทำการซ่อมแซมถังให้กลับมาในรูปทรงเดิม ก่อนจะใช้ปูนซีเมนต์มาโบกปิดโอบล้อมรอยแรกร้าวที่เกิดขึ้น ทำเอาหนุ่มเจ้าของบ้านถึงกับกลุ้มใจ

ที่สำคัญท่อระบายน้ำฝนที่อยู่ด้านหลังช่างก็ทำไม่ดีเอาไว้ เพราะท่อมีรอยต่อที่ไม่ตรงกันยาวออกไป ช่างเลยเอาปูนซีเมนต์แบบเดิมมาโบกปิดเชื่อมท่อสองอันเอาไว้อย่างกับเป็นพลาสเตอร์เลย ซึ่งมองดูแล้วไม่กล้าจะเซ็นรับงาน และสังคมออนไลน์ก็มองว่ายังไงถังก็ต้องเปลี่ยนใหม่ เพราะปูนไม่สามารถจะมาปิดบังยึดหรือเชื่อมรอยแตกได้ ต้องเปลี่ยนถังและท่อใหม่สถานเดียว และสุดท้ายทางหนุ่มเจ้าของโพสต์ก็แจ้งกับทางโครงการ บอกว่าไม่ชอบใจวิธีการแก้ไขของช่าง จนในที่สุดโครงการก็ยอมเปลี่ยนถังใหม่ให้

ที่มา Path Boonsupa