หนุ่มรีวิวผลงาน จ้างช่างมาติดตั้งแอร์ให้ ที่มันน้อยไม่รู้จะวางตรงไหน ช่างทำให้ยกขึ้นไปเลยจ้า

หลายครั้งที่สังคมออนไลน์มักจะมีการเข้ามารีวิวผลงานการติดตั้งแอร์ของช่างให้ทุกคนได้ชมกัน บ้างก็บอกว่าเป็นช่างแอร์ในตำนานบ้างล่ะ บ้างก็วิเคราะห์วิจารณ์กันไปต่างๆนาๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการติดตั้งแอร์นั้นมันเป็นงานที่จะต้องเจอกับพื้นที่ที่แตกต่าง และช่างเองก็ต้องติดตั้งตามใจเจ้าของบ้านโดยที่ไม่รู้กันเลยว่าพื้นที่นั้นมันติดได้หรือไม่ได้ แต่ด้วยความเป็นช่างก็ต้องทำหน้าที่กันต่อไป และต้องคิดหาวิธีแก้ไขติดตั้งแอร์ให้ได้นั่นเอง

ที่สำคัญหากว่าทำออกมาได้ดีก็ดีไป แต่ถ้าหากว่าแหวกแนวเมื่อไหร่หรือทำผิดพลาด ก็จะโดนสังคมออนไลน์เข้ามาวิพากย์วิจารณ์ทันที และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หนุ่มคนหนึ่งได้นำเอาผลงานของการติดตั้งแอร์ของช่างมาให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน ที่หลายคนได้เห็นแล้วอาจจะต้องจ้องมองกันตาค้างเลยก็ได้

เพราะด้วยพื้นที่มันจำกัดไม่ว่าจะเป็นผนังกำแพงที่แคบเกินไป อีกทั้งพื้นที่ด้านล่างก็ไม่น่าจะติดตั้งได้จะด้วยสาเหตุอะไรก็ตาม งานนี้ช่างก็เลยออกไอเดียทำการติดตั้งคอยล์ร้อนนอกบ้านให้เจ้าของบ้านไปแจ่มๆเลยทีเดียว

ซึ่งเป็นการตั้งเสาเหล็กเอาไว้กับพื้น และมีเสาเหล็กที่เป็นขาเจาะยึดออกมาจากผนังอีกที จากนั้นก็ยกคอยล์ร้อนขึ้นไปเหนือหลังคาอย่างนี้ ช่างบอกระบายลมได้ดีประหยัดพื้นที่ภายในบ้านได้อีกด้วย แต่เวลาซ่อมบำรุงหรือว่าแก้ไขอะไรสักอย่าง อาจจะต้องเหนื่อยหน่อยก็เป็นได้ เพราะขนาดตอนติดตั้งยังต้องใช้นั่งร้านยกขึ้นไป เวลาแก้ไขอันนี้ไม่อยากจะคิดจริงๆ

สังคมออนไลน์มีการแสดงความคิดเห็น โดยบอกว่าถึงแม้จะติดตั้งท้าแดดท้าฝนอย่างนี้ได้ไม่มีปัญหาก็จริง และไม่มีอะไรมาบังทางลมก็จริง แต่ว่าก็ควรที่จะมีการทำหลังคาบังแดดให้กับคอลย์ร้อนสักหน่อย แต่สุดท้ายเมื่อช่างคิดและเจ้าของบ้านโอเคก็ถือว่าเป็นอันจบงานตามระเบียบจ้า

ที่มา Arihcavv Gnuob