หนุ่มจีนซุกเนื้อสัตว์ 226 กิโลกรัม ใส่กระเป๋าเดินทาง เจอเจ้าหน้าที่สนามบินจับได้ โดนปรับเกือบ 5 แสน

หลายท่านที่เคยได้เดินทางขึ้นเครื่องบินไปประเทศนั้นประเทศนี้ก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า โดยส่วนใหญ่แล้วสนามบินหลายๆที่นั้น จะมีกฏข้อบังคับที่ห้ามมิให้ผู้โดยสารบรรทุกอาหารสดทุกชนิดขึ้นเครื่องบินโดยเด็ดขาด จะด้วยเหตุผลทางด้านความปลอดภัยหรืออะไรก็ตาม หากมีการตรวจพบอาจจะต้องถูกปรับหนักมากเลยจริงๆ

แต่กลับกลายเป็นว่าเรื่องราวต่อไปนี้ทำเอาเจ้าหน้าที่สายการบินในประเทศสิงคโปร์ถึงกับอึ้งกันเป็นแถว หลังมีการตรวจพบหนุ่มชาวจีนคนหนึ่งบรรจุเนื้อสัตว์แช่แข็งยัดใส่กระเป๋าเดินทาง 8 ใบมาเป็นจำนวนมาก ในเนื้อสัตว์เหล่านั้นมีทั้งเนื้อหมู, ไก่, วัว, แกะ และเนื้อกระต่าย รวมแล้วหนักกว่า 226 กิโลกรัม

ซึ่งหนุ่มชาวจีนคนดังกล่าวเดินทางมาจากประเทศจีน และมาลงเครื่องที่ท่าอากาศยานชางงีประเทศสิงคโปร์ ก่อจะถูกด่านตรวจคนเข้าเมืองสกัดเอาไว้ พร้อมกับเปิดกระเป๋าทั้ง 8 ใบพบเนื้อสัตว์แช่แข็งจำนวนมากดังกล่าวไปแล้ว

ทั้งนี้ทางสิงคโปร์ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่ห้ามมิให้มีการขนเอาเนื้อสัตว์และผักผลไม้สดต่างๆเข้าประเทศ ด้วยเหตุผลทางด้านความปลอดภัยต่างๆ ทำให้ครั้งนี้หนุ่มชาวจีนคนดังกล่าวต้องถูกให้จ่ายค่าปรับเป็นจำนวนเงินสูงถึง 460,000 บาทไทยเลยทีเดียว

สังคมออนไลน์ยังได้มีการพูดถึงประเด็นดังกล่าวเป็นอย่างมาก และที่น่าสงสัยที่สุดก็คือหนุ่มชาวจีนคนนี้สามารถจะขนเนื้อสัตว์ใส่กระเป๋าถึง 8 ใบและหนักกว่า 226 กิโลกรัมผ่านด่านสนามบินที่เมืองจีนมาได้อย่างไร

ที่มา World Forum ข่าวสารต่างประเทศ