สังคมตกใจ กระจกบ้านทำไมแข็งแรงขนาดนี้ น้ำท่วมครึ่งบานยังไม่พังเลยค่ะพี่ โดนขนาดนี้ทำไมยังเอาอยู่

กระจกประตูหน้าต่างนั้นเป็นส่วนที่ช่วยให้ตัวบ้านของเราดูไม่อึดอัด เพราะสามารถจะเปิดหรือมองผ่านออกไปเห็นวิวทิวทัศน์ข้างนอกตัวบ้านได้ อีกทั้งยังเป็นส่วนที่ช่วยให้แสงส่องลอดผ่านเข้ามาได้อย่างง่ายได้ บ้านของเราจะได้ไม่อุดอู้มีแต่ความมืดต้องเปิดไฟตลอดเวลา

แต่กระจกบ้านส่วนใหญ่นั้นไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ทนทานต่อแรงกดดันที่มากมายมหาศาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งมวลน้ำที่ท่วมขังเวลามีฝนตกหนักหรือน้ำป่าไหลหลากลงมา ซึ่งเรามักจะเคยเห็นกันมาแล้วว่า เมื่อมีมวลน้ำจำนวนมากไหลท่วมเข้ามา กระจกบ้านหรือร้านค้าก็มักจะแตกกระจายออกไป

แต่เรื่องราวต่อไปนี้กลับไม่เป็นเช่นนั้นเมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ท่านหนึ่งได้นำมาภาพมาโพสต์เอาไว้ เป็นสภาพของกระจกบ้านที่ยังคงแข็งแรงไม่แตกกระจาย ไม่มีแม้แต่น้ำรั่วซึมเข้ามาด้านในบ้านสักหยดเดียว แต่ภายนอกกลับเต็มไปด้วยมวลน้ำมหาศาลที่ถูกท่วมขังอยู่ด้านนอกตัวบ้านเต็มพื้นที่

สังคมตกใจกระจกอะไรทำไปแข็งแรงทนแรงกดดันจากมวลน้ำได้ขนาดนี้ แถมช่างที่มาติดก็เก่งจริงๆ ไม่มีแม้แต่น้ำรั่วซึมผ่านเข้ามาได้เลย โดยภาพดังกล่าวถูกระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองฟลอริด้าสหรัฐอเมริกา ที่เกิดน้ำท่วมหนักในบริเวณพื้นที่ดังกล่าว แต่บ้านหลังนี้ในส่วนที่เป็นกระจกกลับสามารถจะต้านทานแรงดันของมวลน้ำได้ แม้จะถูกท่วมขึ้นมาถึงครึ่งทางแล้วก็ตาม

มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ตัวกระจกนั้นน่าจะเป็นแบบชนิดพิเศษเนื่องจากในเมืองฟลอริด้ามักจะต้องเผชิญกับเหตุการณ์น้ำท่วมอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นแล้ววัสดุอุปกรณ์ที่นำมาทำจะต้องมีความทนทานแข็งแรงแตกต่างจากกระจกทั่วไป เพื่อจะได้รองรับกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นได้อย่างที่เห็นในภาพ อีกทั้งตัวช่างผู้ทำการติดตั้งเองก็จะต้องมีความสามารถที่จะไม่ให้มีช่องมีรูหรืออะไรก็ตาม ที่จะส่งผลให้น้ำรั่วซึมผ่านเข้าไปได้แม้แต่หยดเดียว

ที่มา DIY งานบ้านง่ายๆ By นายช่างโน้ต