หนุ่มตกใจ ปีนขึ้นไปบนหลังคาบ้าน เจอตุ๊กตาที่โยนขึ้นมาเมื่อก่อนนั้น โดนแดดทุกวันดูไม่ได้เลย

แดดเมืองไทยใครๆก็รู้ว่าร้อนแค่ไหน ไม่อย่างงั้นต่างชาติมีหรือจะอยากมาอาบแดดที่เมืองไทย กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทั่วโลกนิยมมากัน แต่สำหรับตัวคนไทยเองแล้วแดดร้อนนั้นไม่ได้เป็นอะไรที่ได้รับความนิยมสักเท่าไหร่ เพราะเจอกันมาตั้งแต่เกิดเบื่อแล้วไม่ถูกใจ เหงื่อไหลไคลย้อยไม่ชอบเลยจริงๆ

อีกหนึ่งบทพิสูจน์ถึงความร้อนแรงของแสงแดด เมื่อหนุ่มคนหนึ่งได้มีการโพสต์ภาพของสิ่งของบางอย่าง ที่ตัวเขาเองเคยโยนขึ้นไปบนหลังคาบ้าน แถมยังเป็นหลังคาสังกะสีซะด้วย ซึ่งวันนี้ได้มีโอกาสปีนขึ้นมาเพื่อจะเก็บลงไป แต่ดูเหมือนว่ามันจะสายไปเสียแล้ว

เพราะหลังจากที่ได้เห็นสภาพแล้วเป็นใครก็คงจะต้องตกใจ ก็มันดูเหมือนกับตัวเอเลี่ยนต่างดาวที่ถูกแดดเมืองไทยแผดเผาจนแห้งไปหมดทั้งตัวแล้ว ซึ่งอันที่จริงมันเป็นเพียงแค่ตุ๊กตาเอเลี่ยนที่หนุ่มเจ้าของโพสต์ได้โยนขึ้นไปไว้บนหลังคานั่นเอง

ไม่รู้ว่าตุ๊กตาตัวนี้ถูกโยนไปไว้บนหลังคานานแค่ไหนแล้วเหมือนกัน รู้แค่ว่ามันจะต้องนานมากๆไม่อย่างนั้นสภาพจะเป็นอย่างที่เห็นได้อย่างไร ยอมรับว่าหากเจ้าของโพสต์ไม่เฉลยว่าเป็นตุ๊กตา เห็นครั้งแรกก็คงจะคิดว่าเป็นลิงตากแห้ง หรือไม่ก็เอเลี่ยนต่างดาวแน่นอน

สังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็นถึงภาพดังกล่าวเป็นอย่างมาก ซึ่งมันก็กลายเป็นภาพที่สร้างความสนุกสนานให้กับทุกคนกันไป นี่ถ้าไม่มีภาพของตอนก่อนมันจะถูกแดดแผดเผามายืนยันแล้วล่ะก็ ใครก็คงจะคิดว่าเป็นสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งจริงๆ

ที่มา ธน วัฒน์