หนุ่มรีวิวผลงาน ช่างก่ออิฐทำช่องลมให้ ไม่รู้ว่ามันจะปลอดภัยไหม กังวลใจที่บ้านมีเด็กเล็ก

ช่องลมถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เจ้าของบ้านหลายท่าน มักจะนำมาติดตั้งเอาไว้ภายในบริเวณบ้าน เนื่องด้วยคุณสมบัติของช่องลมนั้น นอกจากจะเป็นทางลมผ่านให้รอบตัวบ้านเย็นสบายไม่อึดอัดแล้ว หากออกแบบและทำให้สวยงาม ก็จะกลายเป็นเหมือนกับเครื่องปรับดับหรูๆให้กับบริเวณรอบบ้านเราได้อีกเหมือนกัน

แต่การทำช่องลมนั้นก็จะต้องมีการออกแบบวางแผนให้ดี แน่นอนสิ่งที่จะต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมากก็คือความแข็งแรงนั่นเอง เพราะลักษณะของช่องลมส่วนใหญ่ก็จะเป็นบล็อคๆวางตั้งติดต่อกันไป ดังนั้นความแข็งแรงจะต้องไม่แตกต่างจากการก่อผนังบ้าน ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยนั่นเอง

อีกหนึ่งเรื่องราวที่หนุ่มเจ้าของบ้านท่านนี้ได้นำมาโพสต์สอบถามกับสังคมออนไลน์ หลังจากที่เขาได้จ้างช่างออกแบบและก่อสร้างผนังช่องลมให้ แต่ก็ยังรู้สึกไม่สบายใจอยากจะให้ผู้มีความรู้ช่วยดูหน่อย่วามันจะปลอดภัยจริงหรือเปล่า

ซึ่งทางเจ้าของโพสต์บอกว่าเนื่องจากบ้านนี้มีเด็กอาศัยอยู่ด้วยจึงห่วงเรื่องความปลอดภัยเป็นอย่างมาก อยากให้สังคมออนไลน์ช่วยดูกันหน่อยครับ ว่าช่างทำเอาไว้ถูกต้องถูกหลักการหรือเปล่า จะต้องมีจุดไหนที่ควรแก้ไขหรือไม่อย่างไร

สังคมออนไลน์บอกว่าดูจากวิธีการทำก็ไม่ได้แย่อะไร โดยข้างบนจะต้องมีการเททับหลังเอาไว้ เพราะช่องลมไม่ได้รับน้ำหนักอะไรมากก็ถือว่าโอเคแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่มาทำให้สังคมออนไลน์รู้สึกไม่สบายใจก็น่าจะเป็นในส่วนของช่วงล่างซะมากกว่า เพราะจากในแบบที่ออกมานั้น ด้านล่างจะต้องเป็นคานเอาไว้รองรับตัวอิฐช่องลม ซึ่งในหน้างานของจริงนั้นกลับไม่มีคานล่างนั่นเอง

ที่มา อจนน มมส