สาวตกใจ ช่างแอร์ทำฝ้าพังลงมา อย่างนี้ใครต้องรับผิดชอบคะ ช่างแอร์เขาบอกว่าไฟรั่วดูดเขา

ในการทำงานทุกอย่างนั้นเป็นเรื่องธรรมดาที่สามารถจะเกิดอุบัติเหตุและความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ ดังนั้นผู้ที่ปฏิบัติงานหรือหน้าที่ต่างๆจะต้องใส่ใจในความปลอดภัย และต้องรอบคอบในสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่ให้มาก โดยเฉพาะงานช่างต่างๆที่จะต้องใช้เครื่องมือเครื่องไม้ที่สามารถจะทำอันตรายกับตัวเองและผู้อื่นได้ ยิ่งหากทำเกี่ยวกับพวกฟืนพวกไฟด้วยแล้ว ยิ่งต้องระมัดระวังมากให้เป็นพิเศษเลยทีเดียว

เรื่องราวต่อไปนี้เป็นสิ่งที่หญิงเจ้าของบ้านท่านหนึ่งได้นำมาโพสต์ถามกับสังคมออนไลน์ หลังจากที่เธอได้สั่งซื้อแอร์ราคาเกือบ 3 หมื่นบาทเพื่อจะมาใช้ และก็ได้ให้ช่างมาติดตั้งให้ถึงที่บ้าน แต่กลับกลายเป็นว่ามันเกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้น ซึ่งไม่มีใครคาดคิดมาก่อนเลย

เมื่อในขณะที่ช่างกำลังติดตั้งแอร์ให้อยู่ชั้นบนนั้น ส่วนตัวเธอก็นั่งดูทีวีอยู่ชั้นล่าง อยู่ๆก็ได้ยินเสียงดังโครมครามจากนั้นไฟก็ดับเบรคเกอร์ตัดลงมา เธอรีบวิ่งขึ้นไปดูชั้นบนว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง และภาพที่เห็นตรงหน้าก็คือฝ้าเพดานถล่มพังลงมาหมดเลย

จากการสอบถามช่างแอร์บอกว่าไฟบ้านของเรารั่วและดูดใส่เขา ทำให้มือที่จับฝ้าอยู่นั้นดันฝ้าพังลงมา สร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก ซึ่งเธอจึงอยากจะสอบถามกับสังคมออนไลน์ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ใครเป็นคนผิด และใครจะต้องรับผิดชอบค่าเสียหาย

สังคมออนไลน์มีมากมายหลากหลายความคิดเห็น แต่สิ่งหนึ่งที่มีหลายส่วนเห็นตรงกันก็คือว่า ปกติแล้วงานที่จะต้องทำเกี่ยวกับไฟฟ้านั้น โดยเฉพาะช่างแอร์จะต้องมีการตัดไฟฟ้าซะก่อนที่จะทำการติดตั้งเสมอ อีกทั้งเมื่อตัดแล้วจะต้องมีการเช็คอีกด้วยว่ายังมีไฟฟ้าวิ่งอยู่หรือไม่ เบสิคทั่วไปก็ต้องใช้ไขควงมาเช็คไฟ เพื่อความปลอดภัยในการติดตั้งแอร์ ดังนั้นกรณีอย่างนี้ถือว่าช่างที่ทำนั้นมีความประมาท เรื่องค่าเสียหายก็ควรจะเป็นช่างที่รับผิดชอบให้ แต่หากว่าเจ้าของเห็นใจก็สามารถจะช่วยได้คนละครึ่งทาง

ที่มา Melo Melo