หนุ่มรีวิวผลงาน สร้างบ้านสีชมพูเอาไว้ ลูกสาวชอบพ่อก็เลยจัดให้ 6 แสนงบที่ใช้ทั้งหมดเลย

ปลูกบ้านต้องตามใจผู้อยู่ ผูกอู่ต้องตามใจผู้นอน คำๆนี้ยังคงเป็นเรื่องจริงที่สามารถใช้ได้ตราบจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัยก็ตาม การจะสร้างบ้านสักหนึ่งหลังหากไม่ทำให้ถูกใจเจ้าของบ้านที่อยู่อาศัยแล้วจะไปทำให้ถูกใจใคร แน่นอนว่าจะไปทำตามใจช่างที่สร้างก็ไม่ได้ จะรูปแบบไหนใช้สีอะไรเจ้าของบ้านเท่านั้นเป็นผู้ตัดสินใจในการทำ

เพราะเมื่อถึงตอนที่บ้านสร้างเสร็จและพร้อมจะเข้าอยู่อาศัย ช่างรับเงินแล้วก็ต้องจากไป แต่คนที่จะต้องยังอยู่ในบ้านหลังนี้นั้นคือพวกเรา ดังนั้นแล้วชอบแบบไหนสีอะไรก็จัดไปให้เต็มที่ เหมือนกับตัวอย่างเจ้าของบ้านหลังนี้ที่ทำตามใจลูกสาว ลูกชอบสีชมพูก็จัดไปไม่สนใครจะว่าเรา ก็ลูกสาวเราชอบมากเลยทำสีบ้านให้เป็นชมพู

เจ้าของบ้านได้นำเอาผลงานการสร้างบ้านหลังน้อยในราคางบประมาณราวๆ 600,000 กว่าบาทมาให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน เพื่อหวังว่าจะเป็นแนวทางให้การออกแบบและสร้างบ้าน หรือเป็นการสร้างไอเดียที่แตกต่างในการทาสีบ้านให้คนอื่นได้ ใครชอบแบบไหนสีอะไรก็จัดไป เพราะนั่นจะเป็นการบ่งบอกความชอบส่วนตัว

บ้านหลังนี้ถึงแม้ว่าจะทาเป็นสีชมพูตัดขาว แต่ก็ทำออกมาได้สวยงามเป็นอย่างมาก ไม่ได้ใช้สีชมพูในการทาทั้งหลัง แต่เป็นการเล่นสีชมพูบางส่วนให้เข้มบางส่วนให้อ่อน และนำมาตัดกับสีขาวยิ่งทำให้บ้านดูมีลูกเล่นที่น่าสนใจมากขึ้น

แน่นอนว่าภายในบ้านก็ยังคงมีความขาวสะอาดตาโปร่งโล่งสบาย มีกลิ่นไอของความเป็นโมเดิร์นอยู่ไม่เปลี่ยนแปลงไปไหน แต่ที่เด็ดสุดก็เห็นจะเป็นห้องนอนของลูกสาวที่ทำเอาไว้ สีชมพูสดใส ข้าวของเครื่องใช้ผ้าม่านเตียงนอนก็จัดไปเป็นสีชมพู

ที่มา แมน ชลรถซิ่งงงงง