สาวโพสต์ถาม จ้างช่างทำโครงเหล็กให้ ข้างล่างจอดรถข้างบนจะสต๊อกของไว้ มันรับน้ำหนักไหวหรือเปล่า

สิ่งก่อสร้างต่างๆนั้นไม่ว่าจะเป็นตัวบ้านหรืออาคารขนาดใหญ่ก็ตาม แน่นอนว่าความสำคัญจะต้องเริ่มจากรากฐาน และก็โครงสร้างต่างๆที่จะต้องแข็งแรง เพราะหากว่าโครงสร้างทำเอาไว้ได้ไม่ดีแล้ว ไม่ว่าจะมีการต่อเติมอะไรต่อจากนี้ไป มันก็อาจจะส่งผลเสียในอนาคตอันใกล้ก็เป็นได้

หญิงสาวท่านหนึ่งได้นำเอาผลงานการก่อสร้างต่อเติมมาให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน เป็นโครงสร้างที่ทำมาจากโครงเหล็กทั้งหลัง ไม่รู้ว่ามันจะโอเคไหน จึงอยากจะโพสต์สอบถามกับสังคมออนไลน์ ว่าโครงเหล็กนี้ดูแล้วได้มาตรฐานหรือไม่ และจะมีปัญหาไหมในอนาคต

ซึ่งทางเจ้าของโพสต์บอกว่าสิ่งก่อสร้างนี้ข้างล่างจะทำเป็นโรงจอดรถปกติ ส่วนชั้นบนจะเอาไว้เก็บสต๊อกของต่างๆ แต่พอมาเห็นโครงสร้างด้านล่างก็เลยยังรู้สึกกังวลว่ามันจะสามารถรองรับน้ำหนักได้หรือไม่ อีกทั้งลมฝนลมพายุต่างๆที่จะพัดผ่านไป พอจะเอาอยู่หรือไม่อยากรู้จริงๆ

สังคมออนไลน์พากันแสดงความคิดเห็น หากว่าโครงสร้างดังกล่าวทำเป็นที่จอดรถก็น่าจะพอไหว แต่มันน่ากังวลตรงจุดที่บอกว่าจะเอามาใช้เก็บเป็นสต๊อกของด้านบนนี่แหละ เพราะมองดูแล้วเหมือนจะไม่ค่อยมั่นคงแข็งแรงสักเท่าไหร่ โครงสร้างไม่มีเสากลางค้ำเอาไว้ เสาเหล็กไม่มีหล่อปูนหุ้มเป็นฐาน

ที่สำคัญโครงสร้างค่อนข้างสูงเป็นอย่างมาก หากลมพายุพัดแรงอาจจะมีปัญหาเกิดขึ้นได้ และเหล็กกล่องก็ไม่ได้ทำมาเพื่อรับน้ำหนักสักเท่าไหร่ การที่จะมีสิ่งของหรืออะไรที่มีน้ำหนักเป็นจำนวนมากไปวางเอาไว้ อาจจะส่งผลเสียในอนาคตหรือเปล่า

ที่มา Sirikan Siirii