หนุ่มรีวิวผลงาน ทำเคาน์เตอร์ครัวเองที่บ้าน งบที่ใช้หมดไปแค่ 5,000 อาจไม่ถูกใจช่างก็ผมทำเอง

การที่เรานั้นคิดจะทำอะไรสักอย่างที่ตัวเองไม่เคยทำมาก่อน แน่นอนว่าจะต้องทำการศึกษาและค้นคว้าเกี่ยวกับสิ่งนั้นๆให้รู้และเข้าใจมากขึ้น เพื่อที่จะได้นำเอาสิ่งที่เรียนรู้มานั้นไปลงมือทำลงมือปฏิบัติจริง เพราะทุกคนนั้นคงไม่มีใครที่เกิดมาแล้วเก่งไปหมดซะทุกอย่าง ทุกคนจะต้องผ่านการเรียนรู้และฝึกฝนกันมาทั้งนั้น เชื่อว่าหากตั้งใจและขยันจะต้องทำในสิ่งนั้นๆได้อย่างแน่นอน

หลายคนบอกว่าหากเราทำไม่เป็นก็จ้างคนมาทำให้ มีเงินก็ยอมๆจ่ายไปเพราะเราทำเองไม่ได้อันนี้ก็ถูกต้อง แต่หากว่าสิ่งเหล่านั้นเราลองศึกษาดูดีๆด้วยตัวเองแล้ว มันอาจจะไม่ได้ยากเหมือนที่เราคิดเอาไว้ก็เป็นได้ ไม่เว้นแม่กระทั่งงานช่างปูนช่างไม้ เพราะเดี๋ยวนี้ในสังคมออนไลน์ก็มีสอนกันทำอยู่ถมไป และสามารถจะเข้าถึงข้อมูลความรู้เหล่านี้ได้ง่ายมากเลย

และนี่ก็คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่หนุ่มเจ้าของบ้านท่านนี้ได้นำมาโพสต์ให้สังคมออนไลน์ได้รับชมกัน เพื่อหวังจะได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่อยากจะลองเป็นช่าง และอยากจะลองหัดทำนั่นทำนี้ให้ได้ด้วยตัวเอง เพราะนอกจากมันจะเป็นอะไรที่ภูมิใจในตัวเองมากแล้ว มันก็ยังสามารถจะช่วยประหยัดเงินประหยัดงบประมาณในการทำไปได้มากโขเลยที่เดียว

นี่คือผลงานการทำเคาน์เตอร์ครัวปูนที่หนุ่มเจ้าของบ้านลงมือทำด้วยตัวเอง ซึ่งเขาบอกว่าได้ทำการศึกษามาจากในเน็ต และในยูทูปอีกหลายต่อหลายช่องที่เขามีให้เราได้ดูได้ศึกษาวิธีการทำ จนในที่สุดก็ได้มาลองทำเคาน์เตอร์ครัวปูนนี้ได้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ถึงแม้ว่าจะไม่ได้สวยงามหยดย้อยเหมือนกับช่างมืออาชีพที่เขาทำกันเท่าไหร่ แต่มันก็คือความภูมิใจและที่สำคัญประหยัดตังค์ได้มากเลยที่เดียว

เพราะงบประมาณที่ใช้ไปจนถึงตอนนี้ อยู่ที่ประมาณ 5,000 บาทเท่านั้น พวกไม้พวกหน้าบานก็เอามาตัดมาแต่งให้เข้ากัน แม้แต่พวกชั้นต่างๆก็หาซื้อมาดัดแปลงให้ใช้งานได้อย่างดี หวังว่าเรื่องราวต่อไปนี้น่าจะพอเป็นแนวทาง และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณพ่อบ้านทั้งหลาย ได้ลองหัดทำและศึกษาด้วยตัวเองได้ เชื่อว่าหากเราเรียนรู้ที่จะทำจริงๆแล้ว ก็ไม่ได้ยากเท่าไหร่อย่างที่คิดเอาไว้เลย

ที่มา พญาเสือโคร่ง การ์ด