หนุ่มตกใจ เพิ่งซื้อบ้านโครงการมาใหม่ อยู่ได้แค่ 2 เดือนไม่ทันไร เดินขึ้นลงบันไดงานเข้าเลย

บ้านโครงการจัดสรรน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ได้รับความนิยมกันอย่างมาก ในหมู่คนที่ต้องการจะมีบ้านเป็นของตัวเอง เพราะนอกจากตัวบ้านแล้วก็ยังมีสาธารณูปโภคและการอำนวยความสะดวกต่างๆ อีกทั้งยังมีหน่วยรักษาความปลอดภัยเพื่อดูแลพื้นที่โดยรอบให้อีกด้วย ดังนั้นแล้วหมู่บ้านจัดสรรจึงได้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่หลายคนเฝ้าใฝ่ฝันหาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

แต่ก็นั่นแหละใช่ว่าหมู่บ้านจัดสรรโครงการต่างๆจะไร้ซึ่งข้อบกพร่องเสมอไป บางคนอาจจะได้บ้านที่ดีมีคุณภาพและถูกใจ และบางคนอาจจะโชคร้ายสุ่มไปเจอกับบ้านบางโครงการที่มีคุณภาพไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ซึ่งก็เป็นเรื่องที่สามารถจะเกิดขึ้นได้ อยู่ที่ว่าเราจะเจอก่อนและแก้ไขได้ทันท่วงทีหรือเปล่า

อีกหนึ่งเรื่องราวที่หนุ่มท่านหนึ่งได้นำมาโพสต์ถามกับสังคมออนไลน์เอาไว้ หลังจากที่เพิ่งจะซื้อบ้านจัดสรรในโครงการมาใหม่ และเข้าอยู่อาศัยได้เพียงแค่ 2 เดือนก็เกิดปัญหาในทันที โดยจุดที่พบเจอนั้นก็คือส่วนที่เป็นบันไดสำหรับเดินขึ้นลงในบ้านนี้ อยู่ๆก็เกิดเสียงดังเวลาเหยียบขึ้นเหยียบลงที สุดท้ายก็หลุดออกมาทั้งแผ่นเลย

และหลังจากที่แผ่นไม้บันไดหลุดออกมาก็ได้พบว่า มีร่องรอยของปูนที่ใช้ยึดกับแผ่นไม้ดังกล่าว มีลักษณะที่แปะๆเป็นก้อนเอาไว้เหมือนซาลาเปา ไม่ได้ทำการลงปูนเอาไว้ให้เต็มแผ่นเลย อีกทั้งยังไม่มีตะปูหรือพุกสำหรับตอกยึดติดเอาไว้ ไม่รู้ว่านี่เป็นวิธีการปกติของช่างทั่วไปหรือเปล่า อีกทั้งไม่รู้ว่าจะเป็นแค่แผ่นเดียวหรือว่าเป็นหมดเลยบันไดเรา เห็นแล้วรู้สึกไม่สบายใจ

สังคมออนไลน์พากันแสดงความคิดเห็นว่า ปกติแล้วจะต้องมีการยึดพุกหรือตอกตะปูกับน็อตลงไป เพราะปูนกับไม้โดยปกติมันไม่ยึดติดกันอยู่แล้ว จำเป็นจะต้องใช้พุกกับน็อตหรือตะปูตอกยึดติดเอาไว้ ดังนั้นจะต้องรื้อออกมาทำซะใหม่ดูท่าทางนี่จะเป็นหมดทั้งบันไดเลย

ที่มา  Chayodom Ausapan