สาวรีวิวผลงาน สร้างบ้านหลังน้อยในสวนไว้ ออกแบบเองทำกันเองไม่จ้างใคร งบที่ใช้หมดไป 56,000

การที่เราสามารถที่จะลงมือทำนั่นทำนี่ได้ด้วยตัวเองถือว่าเป็นสิ่งที่ดี เพราะนอกจากจะถูกใจตัวเราแล้ว ยังสามารถที่จะประหยัดงบประมาณในการทำไปได้มาก โดยเฉพาะหากเป็นบ้านที่อยู่อาศัยด้วยแล้วลองคิดดูว่า จะประหยัดงบประมาณไปได้มากขนาดไหน แม้ระยะเวลาในการทำอาจจะช้าไปบ้านก็ไม่เป็นไร ถึงอย่างไรบ้านก็ต้องเสร็จได้ด้วยมือเรา

อีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายๆคนได้ โดยเฉพาะคนงบน้อยที่ฝันอยากจะมีบ้าน หากตัวเราเองมีความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ ก็สามารถจะทำทุกอย่างให้เป็นจริงได้

หญิงสาวท่านหนึ่งได้นำเอาผลงานการสร้างบ้านหลังน้อยมาโพสต์ลงเอาไว้ เป็นบ้านหลังเล็กๆหลังไม่ใหญ่พอนั่งพอนอนเล่นได้ที่ถูกสร้างเอาไว้ในสวน แต่เห็นหลังเล็กๆอย่างนี้แต่ก็มี 2 ห้องนอนเลยทีเดียวนะ

ที่สำคัญบ้านหลังนี้ถูกสร้างและออกแบบกันเองโดยตัวเธอและแฟน โดยที่ไม่ได้จ้างช่างมาทำให้แต่อย่างใด และนั่นทำให้ประหยัดงบประมาณไปได้มาก ซึ่งหมดไปเพียงแค่ 56,000 บาทเท่านั้น กลายมาเป็นบ้านในสวนหลังเล็กๆในฝัน ที่เอาไว้นอนเล่นนั่งเล่นพักผ่อนกันได้อย่างสบายใจ

สังคมออนไลน์หลังจากได้เห็นบ้านก็ชอบเป็นอย่างมาก เป็นอีกหนึ่งความฝันของคนที่มีพื้นที่ในสวนกว้างๆ ที่อยากจะมีบ้านหลังเล็กๆเอาไว้เป็นส่วนตัวสำหรับพักผ่อนได้ หรือจะทำเอาไว้เพื่อรับแขกหรือญาติพี่น้องก็จัดไป ทำเองได้ก็จะประหยัดงบไปได้มากจริงๆ

ที่มา Aom Whararat Phumkonsan