หนุ่มง่วงนอน เลยหาซื้อของรสเปรี้ยวมาทาน ตกใจมากพอแกะถุงออกดูเท่านั้น ผมงี้ตาสว่างทันทีเลยครับ

ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆก่อนที่เราจะซื้อหามาไว้ที่บ้านนั้น เราก็ควรที่จะต้องศึกษาข้อมูลในสิ่งนั้นมาก่อนเป็นอย่างดี เพื่อที่ว่าเมื่อซื้อมาแล้วจะได้ไม่ผิดหวังกับการใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนที่เป็นของกิน ก่อนจะลงมือรับประทานควรจะต้องตรวจดูให้ทั่วจานเพื่อความแน่ใจ เพราะสมัยนี้อะไรๆก็เร่งรีบไปซะทุกอย่าง บางครั้งเราอาจจะได้ของที่ไม่ต้องการพ่วงมาด้วยก็ได้

อีกหนึ่งเรื่องราวที่หนุ่มคนนี้ได้นำมาโพสต์ลงในสังคมออนไลน์ หลังจากที่เขาได้ซื้อขนมบ๊วยจากร้านขายของชำมา 1 ถุง กะว่าจะนำมากินมาเคี้ยวเล่นเพื่อแก้ง่วงนอนซะหน่อย แต่พอซื้อมาแล้วตัวเขาเองกลับสังเกตุเห็นความผิดปกติบางอย่าง ที่ดูแล้วเหมือนจะมีขนมบ๊วยอยู่ 1 ชิ้นที่มีรูปร่างและสีสันแตกต่างจากชิ้นอื่น

เขาจึงตัดสินใจแกะถุงขนมบ๊วย และเขี่ยเจ้าสิ่งนั้นออกมา ถึงตอนนี้ก็พอจะรู้ชัดๆแล้วว่ามันไม่น่าจะใช่ของที่กินได้ จากนั้นเขาก็เริ่มจับมันพลิกมาพลิกไป และสุดท้ายพอกางออกมาดูเนื้อในก็ได้เห็นความจริงและทำเอาตกใจเป็นอย่างมาก เพราะมันคือพลาสเตอร์ปิดแผลที่ถูกใช้แล้วครับ ทำเอาเจ้าของโพสต์ถึงกับตาสว่างหายง่วงนอนในทันที

ไม่คิดเลยว่าจะต้องมาเจอเข้ากับตัวเองจริงๆ เพราะเคยเห็นแต่คนอื่นรีวิวอาหารการกินแล้วก็เจอสิ่งนั้นสิ่งนี้แปลกปลอมเข้ามา นี่ถือว่าโชคยังดีนะที่ตัวเขามองเห็นซะก่อนตั้งแต่ตอนยังอยู่ในถุงขนม ยังไม่ถึงขนาดที่ว่าเคี้ยวกินไปแล้วถึงรู้สึกผิดปกติ แค่คิดก็รู้สึกพะอืดพะอมแล้ว

สังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็น และก็รู้สึกไม่ได้แตกต่างจากเจ้าของโพสต์สักเท่าไหร่ เพราะมันเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะมาอยู่ในถุงขนมอย่างนี้ได้ พลาสเตอร์ปิดแผลที่ถูกใช้แล้วเข้ามาอยู่ได้อย่างไร ของกินของใช้สมัยนี้จะต้องระวังกันให้ดี

ที่มา Nutsiwat Pinitsuwan