ช่างรีวิวผลงาน ผมมาสร้างบ้านให้ลูกค้า เป็นสไตล์มินิมอลทำไว้กลางป่า ใครผ่านไปมาก็หยุดมอง

ในปัจจุบันนี้รูปแบบบ้านนั้นมีให้เราได้เลือกสรรกันอย่างมากมาย อยู่ที่ว่าใครจะชอบรูปแบบสไตล์ไหน เพราะทุกแบบก็มีความสวยในตัวของมันเอง ไม่ว่าจะเป็นโมเดิร์น, มินิมอล หรือลอฟท์ก็ตาม ช่างผู้รับเหมาที่มีประสบการณ์เขาจัดให้ได้ เพียงแต่บอกความต้องการกับเขาไป ชอบแบบไหนก็จัดให้บ้านของเรา

อีกหนึ่งผลงานที่อยากจะให้สังคมออนไลน์ได้ยลโฉมกันในวันนี้ เป็นผลงานการสร้างบ้านสไตล์มินิมอลมูจิของช่างผู้รับเหมา ที่ได้นำมาโพสต์ให้สังคมออนไลน์และเจ้าของบ้านอย่างเราๆ ได้เห็นเป็นไอเดียและแบบอย่างเผื่อว่าใครสนใจอยากจะทำตาม

หลังนี้เป็นบ้านสไตล์มินิมอลมูจิทั่วไป แต่ที่แปลกก็คือเราไม่ค่อยจะได้เห็นการสร้างบ้านสไตล์นี้อยู่ท่ามกลางป่าเขากันสักเท่าไหร่ แต่มันกลับลงตัวดูโดดเด่นเป็นสง่าไม่เหมือนใคร ไม่ว่าใครผ่านไปมาก็ต้องเหลียวมอง เพราะด้วยความเป็นมินิมอลมันก็มีรูปแบบตัวบ้านที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในตัวอยู่แล้ว

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 โถง 1 ครัว และโรงจอดรถ กับงบประมาณที่ช่างผู้รับเหมาการันตีเอาไว้ว่าจ่าย 1,250,000 ก็พร้อมจะล้างเท้าเข้าอยู่ได้ทันที ซึ่งจากขนาดและความสวยงามตกแต่งภายในขนาดนี้ ก็ถือว่าเป็นราคาที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก

ทางด้านของสังคมออนไลน์หลังจากได้เห็นผลงาน ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าน่ารักน่าอยู่มากเลย แน่นอนว่าบ้านสไตล์มินิมอลนั้นจะเน้นหนักไปในทางน้อยแต่มาก มากในที่นี้ไม่ใช่ของมากหรือตกแต่งเฟอร์นิเจอร์มากแต่อย่างใด แต่มองดูแล้วอบอุ่นเรียบง่ายเหมาะแก่คนที่ชอบความโปร่งโล่งสบายอยู่แล้ว

หวังว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการสร้างบ้านสไตล์มินิมอล ที่ใครที่เป็นสายนี้ก็คงจะถูกใจกันเป็นอย่างมาก แต่ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหนสไตล์ไหนขอเห็นเราชอบก็ถือว่ามาถูกทาง เพราะอย่างไรซะแบบบ้านแต่ละหลังก็มีความเป็นเอกลักษณ์และสวยงามในตัวของมันเอง

ที่มา Sataporn Niyomkun